DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3386
| Title: | ปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจใช้อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งของประชาชนในกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Factors Factors Affecting Intention to Use Internet Banking of People in Bangkok |
| Authors: | ณภัทร อติคุณธนิน |
| Keywords: | ธุรกรรม สินเชื่อ การตัดสินใจ |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาในครั้งนี้วัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจใช้บริการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสินเชื่อผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งและแอพพลิเคชั่น ซึ่งปัจจัยที่ศึกษามีทั้งหมด 7 ด้าน ประกอบด้วย ปัจจัยอิสระหรือตัวแปร ได้แก่ ปัจจัยด้านคุณภาพของระบบ ปัจจัยด้านเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยความสะดวกในใช้งาน ปัจจัยด้านความคุ้นเคยกับธนาคาร ปัจจัยด้านความเชื่อมั่นของโครงสร้าง ปัจจัยคั่นกลางหรือตัวแปรคั่นกลาง ได้แก่ ปัจจัยด้านการรับรู้ถึงประโยชย์ในการใช้งาน ปัจจัยด้านการรับรู้ถึงความง่ายในการใช้งาน ปัจจัยด้านความน่าเชื่อถือ และปัจจัยหรือตัวแปรตามได้แก่ ปัจจัยด้านพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสินเชื่อผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งและแอพพลิเคชั่น โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากบุคคลทั่วไปที่เคยอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งและแอพพลิเคชั่นที่อยู่ในบริเวณจังหวัดกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ใช้จำนวน 200 คน และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติเชิงพรรณนาและการวิเคราะห์สมการถดถอยเชิงพหุ The purpose of this study was to investigate the factors influencing decision making on credit card transactions via internet banking and applications. There are 7 factors that determine the factors that affect the quality of the system. Favorable conditions, ease of use Familiarize yourself with the bank. Confidence factor of structure Intermediate or delimited The factor of perceived usefulness in using. Easy-to-use perception factor. Reliability factor And the factors or variables are as follows. Decision Making Factors Using Credit Transactions Through Internet Banking and Application The data were analyzed by means of descriptive statistics and multivariate regression analysis. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | สินเชื่อ -- การเงิน การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต การชำระเงิน การโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ การพาณิชย์เคลื่อนที่ |
| Advisor(s): | ศรัณยพงศ์ เที่ยงธรรม |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3386 |