DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: แผนธุรกิจดาวเรือง เทรดดิ้ง
Other Titles: Business Plan Doungroung Trading
Authors: ธนิฐาณัฐิ จรุงพันธุ์
Keywords: อุปกรณ์งานฝีมือ
สินค้างานฝีมือ
ความพึงพอใจ
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การจัดทำแผนธุรกิจนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน มีการกำหนด กรอบแนวความคิดและแนวทางการดำเนินปฏิบัติงาน แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นสาหรับธุรกิจซื้อขาย ประเภทสินค้างานฝีมือ โดยเป็นการขยายขนาดของธุรกิจเดิม เทคนิคและวิธีการในการจัดทำแผน คือ การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจการวิเคราะห์การแข่งขัน และการสำรวจที่ใช้แบบสอบถามกับตัวอย่างซึ่งเป็นบุคคล จำนวน 100 คน โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบโดยใช้วิธีการสุ่มจากลูกค้า สถิติที่ ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน โดยจากการวิเคราะห์รายละเอียดภาพรวมของธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยภายใน การวิเคราะห์ปัจจัยภายนอก การวิเคราะห์การแข่งขัน การวิเคราะห์คู่แข่งขันทั้งทางตรงและทางอ้อม วิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน จุดเด่นจุดด้อยของธุรกิจให้มีความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่วางไว้ อีกทั้งมีการคาดการณ์ประมาณการรายได้ ค่าใช้จ่าย ผลกำไร ระยะเวลาคืนทุนและ ผลตอบแทน ซึ่งให้เห็นว่าธุรกิจนี้มีความเป็นไปได้และน่าลงทุน
This business plan is created to identify the accurate direction by arranging the scope and operation platform. The plan is suitable for trading business in handicraft industry, especially for the situation that aims to expand the business. The methods will employ business factor analysis, competitive analysis and questionnaire survey from 100 samples of customers. The data is analyzed by descriptive statistics in percentage, average, and standard deviation. With analysis of internal factors, external factors, competitive analysis in both direct and indirect competitors, competitive advantages, strengths and weaknesses of the business, it helps create the business plan that is consistent with the objective and finally come up with the possible and practical solutions.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1477