DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกซื้ออาหารต่างท้องถิ่นจากอินเตอร์เน็ตของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors Affecting the Choosing to Buy the Local Foods from Internet of Consumers in Bangkok
Authors: ศศิธร สุขเกษม
Keywords: ทัศนคติ, ส่วนประสมทางการตลาด, ความไว้วางใจ, การเลือกซื้อ
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ทัศนคติ และความไว้วางใจที่มี ผลต่อการเลือกซื้ออาหารต่างท้องถิ่นจากอินเตอร์เน็ตของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ซึ่งทำการศึกษาประชาชนใน กรุงเทพมหานคร โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน ด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบแบบ เจาะจง และวิธีการสุ่มตัวอย่างเลือกกลุ่มตัวอย่างโดยใช้ความสะดวก จำนวนทั้งสิ้น 400 คน โดยใช้การวิจัยเชิง พรรณนาด้วยวิธีการสำรวจ และวิธีการเก็บข้อมูลด้วยแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิจัย คือ ค่าเฉลี่ย ร้อยละ ส่วน เบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงเส้นอย่างง่าย ผลการศึกษาผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร พบว่า ส่วนประสมทางการตลาด ทัศนคติ และความไว้วางใจมีผลต่อการรเลือกซื้ออาหารต่างท้องถิ่นของผู้บริโภคใน กรุงเทพมหานครจากอินเทอร์เน็ต อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
This research aims to study the marketing mix, attitude, and trust that influence the choosing to buy the local foods from the internet of consumers in Bangkok. The sample group consisted of 400 persons in Bangkok and using multi-stage sampling with purposive and convenience sampling. This research is survey research method using questionnaire to collect information. The statistics used included frequency, percentage, mean, standard deviation, and simple linear regression analysis. The results of hypotheses testing showed the consumers in Bangkok that the marketing mix, attitude, and trust affected the choosing to buy the local foods from internet at the significant level of 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1439