DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: ระบบการทำงานและการทำงานเป็นทีมที่ส่งผลต่อประสิทธิผลของการทำงาน ของพนักงานระดับปฎิบัติการ (ย่านสีลม)
Other Titles: Work system and teamwork system affecting the effectiveness of employee in operational level (Silom zone)
Authors: ขวัญชัย พูลวิวัฒน์ชัยการ
Keywords: การทำงานเป็นทีม ระบบงานของบริษัท ประสิทธิผลของการทำงาน
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการทำงานเป็นทีมที่ส่งผลต่อประสิทธิผลของการทำงานของ พนักงานระดับปฏิบัติการ (ย่านถนนสีลม) และเพื่อศึกษาระบบการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิผลของการทำงานของ พนักงานระดับปฏิบัติการ (ย่านถนนสีลม) ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศชาย มีอายุ ระหว่าง 26 – 29 ปี สถานภาพสมรส มีการศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 15,001 – 20,000 บาท และอายุงานที่ทำในองค์การ 3 – 5 ปี ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศ อายุ สถานภาพ ระดับการศึกษารายได้เฉลี่ยที่แตกต่างกันมีประสิทธิผลของการทำงานของพนักงานระดับปฏิบัติการ (ย่าน สีลม) ไม่แตกต่างกัน ส่วนอายุงานที่ทำที่แตกต่างกันมีประสิทธิผลของการทำงานของพนักงานระดับปฏิบัติการ(ย่าน สีลม) แตกต่างกันการทำงานเป็นทีมและระบบงานของบริษัทที่ส่งผลต่อประสิทธิผลของการทำงานของพนักงาน ระดับปฎิบัติการ (ย่านสีลม) พบว่า การทำงานเป็นทีมด้านการอภิปรายอย่างเปิดเผย (Beta= 0.170) และระบบงาน ของบริษัทด้านการติดตามและประเมินผล (Beta = 0.330) ส่งผลต่อประสิทธิผลของการทำงานของพนักงานระดับ ปฎิบัติการ (ย่านสีลม) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
This research aims at investigating work system and teamwork system affecting the effectiveness of employees in the operational level (Silom zone). The findings revealed that most of the respondents are 26-29 year old males, married, and having a bachelor’s degree with monthly income of 15,001 – 20,000 Baht and 3-5 years of working experience. The hypothesis testing revealed that job effectiveness of the operational-level employees (Silom zone) was affected by their different working experiences, but not by their different personal factors (gender, age, education level, and income). Moreover, work system and teamwork system that significantly affect the operational-level employees (Silom zone) at the 0.05 significance level included open discussion (Beta= 0.170) and monitoring and evaluation (Beta = 0.330).
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1416