DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจใช้บริการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
Other Titles: Factors affecting intention to use online food delivery services via Line Man application in Bangkok metropolitan region
Authors: ไธพัตย์ ศรีนวลจันทร์
Keywords: คุณภาพการบริการ
คุณภาพระบบ
ความปลอดภัย
ความตั้งใจใช้บริการ
Issue Date: 2566
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพการบริการ คุณภาพระบบ และความปลอดภัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจใช้บริการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มตัวอย่างทั้งเพศชายและเพศหญิงที่ใช้บริการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 200 คน โดยใช้การสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณณา ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและสถิติเชิงอ้างอิงที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐานที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ได้แก่ การวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า คุณภาพการบริการ คุณภาพระบบ และความปลอดภัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจใช้บริการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The purpose of this research is to study service quality, system quality and security that affect intention to use the online food delivery service via the Line Man application in Bangkok Metropolitan Region. The samples used in the study were 200 respondents who used online food ordering services through line man application in Bangkok Metropolitan Region by purposive random sampling. Descriptive statistics including percentage, mean and standard deviation was used to evaluate the data and multiple regression analysis was used to test the hypotheses. The finding revealed that service quality, system quality and security affected intention to use Line Man application at a significance level at 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564
Subjects: อาหาร -- การขนส่ง -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การเลือกซื้อสินค้า
การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
บริการจัดส่งสินค้า
ผู้รับส่งสินค้า -- ความพอใจของผู้ใช้บริการ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ไลน์แมน
Advisor(s): คมสัน ตันสกุล
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5414