DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษามาตรการและความปลอดภัย คุณภาพการให้บริการ และส่วนประสมการตลาดบริการที่มีผลต่อกระบวนการการตัดสินใจใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำภายใต้สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19)
Other Titles: A Study of Measures and Security, Quality of Service, and Marketing Mix Service Affecting Decision Making Process to Use Low Cost Airline Services In the Situation of the Outbreak of the Coronavirus 2019 (COVID-19)
Authors: ลลิตาภรณ์ คำแจ่ม
Keywords: มาตรการและความปลอดภัย
คุณภาพการให้บริการ
ส่วนประสมการตลาดบริการ
การตัดสินใจ
Issue Date: 2565
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษามาตรการและความปลอดภัย คุณภาพการให้บริการ และส่วนประสมการตลาดบริการที่มีผลต่อกระบวนการการตัดสินใจใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำภายใต้สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ของผู้โดยสารที่เคยใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำ เครื่องมือในการใช้เก็บข้อมูลในการวิจัย คือ แบบสอบถาม (Google Form) จำนวน 400 คน และวิธีทางสถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และวิธีทางสถิติเชิงอนุมาน คือ การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุ ผลการวิจัยพบว่า ด้านมาตรการและความปลอดภัย ในเรื่องมาตรการการบริโภคบนเครื่องบิน และมาตรการสัมภาระส่วนบุคคล ด้านคุณภาพการให้บริการ ในเรื่องของ ความน่าเชื่อถือ การตอบสนอง การดูแลเอาใจใส่ สิ่งแวดล้อมที่พบเห็น และความไว้วางใจ และ ด้านส่วนประสมการตลาดบริการ ในเรื่องของ ผลิตภัณฑ์ ราคา กระบวนการให้บริการ และบุคลากร มีผลต่อกระบวนการการตัดสินใจใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำภายใต้สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 แต่ในส่วนของด้านมาตรการในการสวมหน้ากากอนามัย ด้านมาตรการการคัดกรอง ด้านมาตรการการตรวจสอบการเดินทางในเว็บไซต์ ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ด้านส่งเสริมการขาย และด้านลักษณะทางกายภาพ ไม่มีผลต่อกระบวนการการตัดสินใจ คำสำคัญ: มาตรการและความปลอดภัย, คุณภาพการให้บริการ, ส่วนประสมการตลาดบริการ, การตัดสินใจ
The objective of this research were to study the measures and security, quality of service, and marketing mix service affecting decision making process to use low cost airline services In the situation of the outbreak of the COVID-19 in terms of passengers, who had used low cost airline services. The questionnaire, which was distributed by Google Form, was used to collect data form 400 passengers who had used low cost airline services. The descriptive statistics was percentage, mean, and standard deviation, and the inferential statistics was multiple regression analysis. The result fond that the measures and security factor in terms of measures and personal cross is consumption measures affected decision making process, the quality of services in terms of reliability, response, attentive, careful service and environment affected decision making process and the marketing mix service factor in terms of product, price, process and personnel of service affected decision making process to use low cost airline services in the situation of the outbreak of the COVID-19 at a statistical significance level of 0.05. However, the measure for wearing masks, screening, check-in on website, distribution channels, promotion and physical evidence was not affecting decision-making to use low cost airline services in the situation of the outbreak of the COVID-19 Keywords: Measures and safety, Quality of service, Service marketing mix, Decision-making process
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564
Subjects: สายการบินต้นทุนต่ำ -- การตลาด -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี
สายการบิน -- การตลาด -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การสื่อสารทางการตลาด
พฤติกรรมผู้บริโภค
โฆษณา -- สายการบิน
การระบาดใหญ่ของโควิด-19, ค.ศ. 2020-
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5083