DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4890
Title: | แผนธุรกิจ Application ELC TELE App. |
Other Titles: | Business Plan for Building Application ELC TELE App. |
Authors: | กมลชนน กิตติชัยวงศ์ |
Keywords: | แอปพลิเคชัน สุขภาพ บริการทางการแพทย์ แผนธุรกิจ Applications Health Medical Services Business Plan |
Issue Date: | 2564 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | รายงานฉบับนี้จัดทำเพื่อศึกษาและค้นคว้า และผลสรุป ในการสร้าง Application ELC TELE App Application นี้สร้างขึ้นเพื่อลดการเสี่ยงติดเชื้อ หรือได้ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ร่วมถึงในปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรค Covid ซึ่งการใช้ Application หรือปรึกษาหมอผ่านช่องทาง Application ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ป่วยสบายใจในการใช้บริการผ่านทางออนไลน์ ซึ่งไม่ต้องไปรอคิวหรือเสี่ยงติดเชื้อ หรือไปในที่มีผู้คนจำนวนมาก และจะให้ได้ชัดว่า ในปัจจุบันคนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ต้องการมีสุขภาพที่ดี ร่วมถึง ELC TELE App นั้น ยังให้ความรู้และตอบถึงปัญหาสุขภาพ ตลาดการแข่งขันเพิ่มสูงมากขึ้น ทำให้มีการแข่งขันในตลาดเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ และ ELC TELE App มองถึงการทำกำไรในอนาคต แนวทางการแข่งขันนั้น หากสร้างความแตกต่างและช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ จะทำดึงดูดให้คนหันมาใช้บริการที่เราตั้งใจทำไว้ และจากการศึกษาทำให้เห็นว่า ร้อยละกว่า 70 ผู้ป่วยไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปที่โรงพยาบาล ซึ่งเทคโนโลยีการใช้ App นี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการเดินทาง ร่วมถึงการรอคิว โดยไม่จำเป็นได้
ELC TELE App เป็น Application ที่ช่วยเพิ่มเวลาให้กับทีมแพทย์ได้มีอิสระ มีเวลาในการทำงาน โดยไม่ถูกจำกัดให้อยู่แต่ในกรอบแบบเดิม ๆ ให้แพทย์ได้สามารถทำงานที่บ้านได้ และไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปโรงพยาบาลข้างนอก และยังสามารถเลือกเวลาทำงานได้เอง ได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น ในขณะที่รายได้ไม่ลดลง ELC TELE App เน้นการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและทันทวงที เป็น Application ที่ได้ช่วยเหลือผู้คน และที่สำคัญเราดูแลทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว มีการประสานงานอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ทันสถานการฉุกเฉิน เป็นโรงพยาบาลในรูปแบบเทคโนโลยี บริการครบครั้นทั้งแพทย์เฉพาะทาง และนักจิตวิทยา เภสัชกร พยาบาล ให้คุณได้เหมือนเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลจริง ที่มีความน่าเชื่อถือ และไว้วางใจได้ และยังสามารถเข้าถึงประวัติการรักษาของตัวเองและครอบครัวได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ “แนวคิดหลักของการออกแบบการให้บริการของ ELC Tele App คือ สุขภาพที่ดีสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา” ELC TELE App wants to be a part of helping reduce the risk of infection. or have helped facilitate patients who are unable to help themselves at present, there is an epidemic of Covid disease, which the use of an App or consult a doctor via an Application channel is one that helps patients feel comfortable using the service online. Which does not have to wait in line or risk being infected or going in a crowded place and it will be clear that nowadays, people are turning to pay more attention to health. Want to have good health, including the ELC TELE App that also provides knowledge and answers to health problems. The market is increasingly competitive. Causing competition in the market to increase steadily And we look at making profits in the future The competition approach If it creates a difference and facilitates the user Will attract people to turn to the service that we intended And from the study and research, it shows that more than 70 percent of the patients do not need to travel to the hospital. Which technology to use this App will help solve the problem of traveling including the queue unnecessarily.
ELC TELE App wants to help you increase your time for the medical team freely. Have time to work without being limited to the traditional framework Allowing doctors to be able to work at home And do not have to waste time traveling to the hospital outside and can also choose their own working hours to have more time with the family While the income is not reduced, ELC TELE App focuses on working efficiency and instantaneously as an App that helps people. And most importantly, we take care of everyone like family members they are coordinated all the time. In order to catch up with emergency situations is a hospital in a technology model full service when both specialized doctors and psychologist Taschakorn nursing you are just like being treated from a real hospital. That is reliable and can be trusted they also have safe and confident access to the treatment history for themselves and their families. "The main concept of the ELC Tele App service design is that good health can happen anytime, anywhere." |
Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)-สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564 |
Subjects: | บริการทางการแพทย์ การบริหารบริการทางการแพทย์ บริการทางการแพทย์ -- การประเมินความต้องการจำเป็น การบริบาลผู้ป่วยนอก การวางแผนธุรกิจ โรงพยาบาล -- บริการฉุกเฉิน โรงพยาบาล -- บริการส่งเสริมสุขภาพ |
Advisor(s): | วรวรรณ เลาหะพลวัฒนา |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4890 |