DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4558
| Title: | ทัศนคติของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในเขตกรุงเทพมหานครที่ส่งผลต่อพฤติกรรมการประทุษร้ายบนโลกไซเบอร์ |
| Other Titles: | The Attitude of Twitter users in Bangkok that Affects Cyberbullying Behavior |
| Authors: | สุธีรา ลิ่มสกุล |
| Keywords: | ทวิตเตอร์ การประทุษร้ายบนโลกไซเบอร์ การกลั่นแกล้งบนโลกไซเบอร์ ทัศนคติ พฤติกรรม |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างทัศนคติของผู้ใช้งานทวิเตอร์ในเขตกรุงเทพมหานครกับพฤติกรรมการกลั่นแกล้งบนโลกไซเบอร์ ซึ่งเป็นการวิจัยเชิงสำรวจ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 129 คน โดยใช้สถิติสหสัมพันธ์เพียร์สัน ในการทดสอบสมมติฐาน ผลการวิจัย พบว่าทัศนคติของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในเขตกรุงเทพมหานครด้านการเข้าไปเป็นสมาชิกมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการกลั่นแกล้งบนโลกไซเบอร์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.01
คำสำคัญ: ทัศนคติ, ผู้ใช้งานทวิเตอร์, พฤติกรรมการกลั่นแกล้งบนโลกไซเบอร์ The research aims to study The Attitude of Twitter users in Bangkok that Affects Cyberbullying Behavior. The study was a survey research. The questionnaires were used to collect data with 129 samples. The data was analyzed by using Pearson’s Correlation for hypothesis testing. The results showed that the relationship between attitude of Twitter users in Bangkok in being a membership and cyberbullying’s behavior was statistically significant at 0.01 level.
Keywords: Attitude, Twitter users, Cyberbullying’s behavior |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2562 |
| Advisor(s): | พรพรหม ชมงาม |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4558 |