DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4424
| Title: | อิทธิพลของภาพลักษณ์แบรนด์ การรับรู้ประโยชน์ และการคล้อยตามที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อลูกอม ปราศจากน้ำตาลของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | The Influencer of Brand Image, Perceived Usefulness and Subjective Norm on Intention to Purchase sugar-free Candy Products of Consumers in Bangkok |
| Authors: | วศะ ธรรมจักร |
| Keywords: | ภาพลักษณ์แบรนด์ การรับรู้ประโยชน์ การคล้อยตาม ความตั้งใจซื้อ |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาภาพลักษณ์แบรนด์ การรับรู้ประโยชน์ และการคล้อยตามที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อลูกอมปราศจากน้ำตาลของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มตัวอย่างทั้งเพศชายและเพศหญิงที่เคยซื้อลูกอมปราศจากน้ำตาลในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิงที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐานที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ได้แก่ การวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุคูณ
ผลการศึกษาพบว่า ภาพลักษณ์แบรนด์ การรับรู้ประโยชน์ และการคล้อยตามส่งผลต่อความตั้งใจซื้อลูกอมปราศจากน้ำตาล ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ The main purpose of this study was to explore The Influencer of Brand Image, Perceived Usefulness and Subjective Norm on Intention to Purchase sugar-free Candy Products of Consumers in Bangkok
The samples of study were sugar-free candy product customers in Bangkok. 400 respondents were being selected by using purposive sampling. The data was analyzed and evaluated by descriptive statistics including percentage, mean, standard deviation and the inferential statistics, multiple regression, was used to test the hypotheses.
The findings revealed that the brand Image, perceived usefulness and subjective norm had statistically significant impacts on intention to purchase sugar free candy products. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |
| Subjects: | ชื่อตราผลิตภัณฑ์--การศึกษาเฉพาะกรณี พฤติกรรมผู้บริโภค--ไทย--กรุงเทพฯ--การศึกษาเฉพาะกรณี ลูกอม--การตัดสินใจ--การศึกษาเฉพาะกรณี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ--สารนิพนธ์ |
| Advisor(s): | คมสัน ตันสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4424 |