DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4304
Title: | แผนธุรกิจ สถานที่ออกกำลังกายโยคะ และพักผ่อนครบวงจร |
Other Titles: | Business Plan for Heal Reactivate Body & Soul |
Authors: | พิชชาภา กิติธรรมาเสถียร |
Keywords: | สถานที่ออกกำลังกาย วิเคราะห์สภาพแวดล้อม |
Issue Date: | 2562 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | วัตถุประสงค์ของแผนธุรกิจฉบับนี้ทำขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจและเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นทำธุรกิจ โดยประเภทของธุรกิจคือ ธุรกิจบริการ ซึ่งให้บริการสถานที่ออกกำลังกาย(Yoga) และ พักผ่อนครบวงจร
ผู้จัดทำได้ศึกษาพฤติกรรม ความต้องการลูกค้า วิเคราะห์สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง โอกาสทางธุรกิจ วางแผนจัดการเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำข้อมูลต่างๆมาใช้ในการสร้างโมเดลธุรกิจ กำหนดทิศทางของกิจการ วางแผนจัดทำกลยุทธ์ด้านต่างๆได้อย่างเหมาะสม ประเภทข้อมูลที่นำมาใช้ในการจัดทำแผนได้จากการสำรวจความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้อง โดยเลือกใช้ กลยุทธ์การมุ่งเน้นที่ลูกค้ากลุ่มเล็กตอบสนองตลาดเฉพาะส่วน (Niche Market) และ กลยุทธ์มุ่งเน้นความเป็นผู้นำด้านความแตกต่าง (Differentiation)
จากการประมาณการทางการเงิน พบว่าโครงการนี้ให้ผลตอบแทนการลงทุนที่น่าสนใจ โดยให้อัตราผลตอบแทนภายในสูงถึง 39% และสามารถคืนทุนได้ภายใน 3 ปี แต่ที่เป็นเป้าหมายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ การพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขมากยิ่งขึ้นไป The propose of this business plan is to help making decision and prepare to start service business, which is one stop service gym center for yoga and other activities.
We have studied customer's behavior and understand of what they want. Also, we have analyzed other possible factors and put together all the data and able to build suitable business model, which can determine the business direction resulting the right business plan. There are some types of information we received from surveys, which we use differentiated strategy and focus on niche market.
By looking closely into the financial business model, this project could have 39% internal rate of return and able to break even within 3 years. However, the more important than other things is to help people in our society improving physical and mental health. |
Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจ การออกกำลังกาย โยคะ (กายบริหาร) โยคะ |
Advisor(s): | เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์ |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4304 |