DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4067
| Title: | อิทธิพลภาพลักษณ์ตราสินค้า คุณค่าตราสินค้า และคุณภาพการให้บริการ ที่ส่งผลต่อความตั้งใจของผู้บริโภคในการใช้บริการร้านอาหารประเภทชาบูในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | The Influences of Brand Image, Brand Equity, and Service Quality on Consumer’s Intention to Use Service of Shabu Restaurants in Bangkok |
| Authors: | ปิยวรรณ ย้อยไชยา |
| Keywords: | ภาพลักษณ์ตราสินค้า คุณค่าตราสินค้า คุณภาพการให้บริการ ความตั้งใจใช้บริการ |
| Issue Date: | 2562 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์อิทธิพลภาพลักษณ์ตราสินค้า คุณค่าตราสินค้า และคุณภาพการให้บริการที่ส่งผลต่อความตั้งใจของผู้บริโภคในการใช้บริการร้านอาหารประเภทชาบู
ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้บริโภคที่ใช้บริการร้านอาหารประเภทชาบู โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง มีจำนวน 399 ตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.818 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐานที่ระดับนัยสำคัญ 0.5 ได้แก่ การวิเคราะห์สมการถอดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาพบว่า ภาพลักษณ์ตราสินค้า คุณค่าตราสินค้า และคุณภาพการให้บริการส่งผลต่อความตั้งใจของผู้บริโภคในการใช้บริการร้านอาหารประเภทชาบูอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ The objective of this study was to analyze the influences of brand Image, brand equity and service quality on consumer’s intention to use service of shabu restaurants in Bangkok.
The samples used for the study were consumers who used services of shabu restaurants in Bangkok. The 399 respondents were selected based on purposive sampling. The research tool was questionnaire with reliability of 0.818 and the validity of the content revised by the experts. The descriptive statistics, such as, percentage, arithmetic mean and standard deviation and inferential statistics used for hypotheses testing was multiple regression
The results indicated that brand, brand equity, and service quality affected consumer’s intention to use service of shabu restaurants in Bangkok at a statistically significant level of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |
| Subjects: | ชื่อตราผลิตภัณฑ์ การเลือกชื่อตราผลิตภัณฑ์ ความภักดีต่อชื่อตราผลิตภัณฑ์ บริการลูกค้า ร้านอาหาร ร้านอาหาร -- บริการอาหาร |
| Advisor(s): | คมสัน ตันสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4067 |