DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3984
| Title: | การวิเคราะห์คุณภาพการบริการ การรับรู้คุณค่าตราสินค้าและ ค่านิยมทางสังคมที่ส่งผลต่อการยอมรับในตัวสินค้าและการตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | A Service Quality, Perceived Product, Social value Influencing Effect to Acceptance And Consumer’s Decision to Buy Electric Vehicle in Bangkok |
| Authors: | เจนจิรา ภาคบุบผา |
| Keywords: | คุณภาพการบริการ การรับรู้คุณค่าตราสินค้า ค่านิยมทางสังคม การยอมรับในตัวสินค้า การตัดสินใจซื้อ รถยนต์ไฟฟ้า |
| Issue Date: | 2562 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อวิเคราะห์ด้านคุณภาพการบริการ การรับรู้คุณค่าตราสินค้า และค่านิยมทางสังคมที่ส่งผลต่อการยอมรับในตัวสินค้า (2) เพื่อวิเคราะห์ด้านคุณภาพการบริการ การรับรู้คุณค่าตราสินค้า และค่านิยมทางสังคมที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า(3) เพื่อวิเคราะห์การยอมรับในตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ผู้ที่มีความรู้และรู้จักรถยนต์ไฟฟ้า โดยการใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง มีจำนวน 150 ชุด สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าความถี่ ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติอ้างอิง ที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐานที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ได้แก่ การวิเคราะห์ค่าสัมประสิทธิ์การถดถอยอย่างง่ายและการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาได้พบว่า (1) การรับรู้คุณค่าตราสินค้าและค่านิยมทางสังคมส่งผลต่อการยอมรับรถยนต์ไฟฟ้า (2) การรับรู้คุณค่าตราสินค้าและค่านิยมทางสังคมส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า (3) การยอมรับในตัวสินค้า ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า The main purposes of this study were to (1) to study service quality, perceived product and social value Influencing effect to acceptance electric vehicle (2) to study service quality, perceived product and social value Influencing effect to consumer’s decision to buy electric vehicle (3) acceptance Influencing effect to consumer’s decision to buy electric vehicle. The samples were selected by purposive sampling of 150 customers of electric vehicle in Bangkok. The statistical used in the analysis included frequency, percentage, mean, standard deviation, simple regression and multiple regression for testing the hypothesis at the level of 0.05 significant.
The research findings indicated that (1) perceived product and social value Influencing effect to acceptance electric vehicle (2) perceived product and social value Influencing effect to consumer’s decision to buy electric vehicle and (3) acceptance Influencing effect to consumer’s decision to buy electric vehicle. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |
| Subjects: | รถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้า -- วิจัย รถยนต์ไฟฟ้า -- การตัดสินใจ ชื่อตราผลิตภัณฑ์ -- การตัดสินใจ การเลือกซื้อสินค้า การเลือกชื่อตราผลิตภัณฑ์ |
| Advisor(s): | เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3984 |