DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจที่พัก CASEHOSTEL
Other Titles: Business Plan for CASAHOSTEL
Authors: ภูวนันท์ ชนะสกล
Keywords: พักรายวัน
ที่พักแคปซูล
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การจัดทำแผนธุรกิจฉบับนี้ เพื่อสรุปผลดำเนินงานทางการเงินสำหรับการตัดสินใจในการทำธุรกิจ CASEHOSTEL อย่างเป็นรูปธรรม CASEHOSTEL เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับที่พักรายวัน โดยการออกแบบ เป็น capsule ประเภทข้อมูลที่นำมาใช้ในการจัดทำแผนได้จากการสัมภาษณ์ความคิดเห็น จากผู้ที่มีส่วนได้เสียที่เกี่ยวข้อง จำนวน 100 คน ประกอบด้วย นักท่องเที่ยวต่างชาติ/พ่อค้าย่อย และผู้เปิดกิจการโฮสเทลบริเวณใกล้เคียง ในการดำเนินการดังกล่าวได้ใช้แบบสอบถาม แผนธุรกิจแสดงให้เห็นถึง จุดแข็งที่สำคัญของธุรกิจ คือ ทำเลที่ตั้งและราคาที่พัก ซึ่งเป็นกลางใจประตูน้ำ และอยู่ใกล้กับ ห้างสรรพสินค้า และแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ในระยะเดินเท่านั้น โอกาสที่เหมาะสมกับธุรกิจ ได้แก่ ความมั่นคงทางการเมืองและสนับสนุนการท่องเที่ยวจากภาครัฐ ซึ่ง นักท่องเที่ยวจะ เข้ามาในประเทศได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ถ้าประเทศมีความมั่นคงทางการเมือง รวมถึงการสนับการท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปีอีกด้วย อย่างไรก็ตามอุปสรรคหรือสิ่งคุกคามการทำธุรกิจที่พบคือ คู่แข่งทางอ้อม ซึ่งสามารถออกแบบอาคารหรือทำตามได้โดยง่าย กลยุทธ์ที่มีความสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมของธุรกิจ ได้แก่ การวางแผนทางการตลาด ซึ่งต้องใช้ในการ ทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก และทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ รวมถึงเป้าหมายทางด้านการเงินและการลงทุน เพื่อจะวิเคราะห์การตกแต่ง รวมถึง อุปกรณ์ต่างๆ ไว้ใช้ประกอบการวิเคราะห์
The purpose of this business plan is to analysis financial and breakeven point data to make decision to do business. CASEHOSTEL is about hostel that design look like capsule. The information of survey come from interviewing hundreds of foreigners, business persons, and people who are in hostel business in the area. The advantage point of the business are good location and low price. CASEHOSTEL is place in center of Pratunam which near shopping area and department store in walking distance. Politic is the opportunity for CASEHOSTEL. Tourist will come to Thailand more than before if politic is stable. And government also have policy support tourist in Thailand. That the reason that tourist come to Thailand more than before. However, the biggest threat is substitute which can come up with design and easily copycat. Strategy that important for business are marketing strategy, financing strategy. Marketing strategy use for making business well know. Financing strategy use for analysis the investment and profit.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: การจัดการโรงแรม
การวางแผนธุรกิจ
ที่พักนักท่องเที่ยว
Advisor(s): เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3941