DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3609
| Title: | อิทธิพลของภาพลักษณ์ตราสินค้าและค่านิยมทางสังคมที่มีต่อความตั้งใจซื้อสินค้ายูนิโคล่ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | The Influences of Brand Image and Social Value on Consumer’s Purchase Intention of Uniqlo in Bangkok Areas |
| Authors: | พิมพร อิ่มแสง |
| Keywords: | ภาพลักษณ์ตราสินค้า ค่านิยมทางสังคม ความตั้งใจซื้อ |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาถึงอิทธิพลของภาพลักษณ์ตราสินค้าและค่านิยมทางสังคมที่มีต่อความตั้งใจซื้อสินค้ายูนิโคล่ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มตัวอย่างทั้งเพศชายและเพศหญิงที่เคยซื้อสินค้ายูนิโคล่ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ สถิติเชิงอ้างอิงที่ใช้ในการทดสอบสมมุติฐานที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ได้แก่ การวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาพบว่า ภาพลักษณ์ตราสินค้าด้านคุณสมบัติ คุณประโยชน์ คุณค่า วัฒนธรรม บุคลิกภาพ และผู้ใช้ รวมถึง ค่านิยมทางสังคม ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อสินค้ายูนิโคล่ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญ The main purpose of this study was to explore influences of brand image and social value on consumer’s purchase intention of Uniqlo products in Bangkok areas.
The samples of a study were Uniqlo customers in Bangkok areas. 400 respondents were being selected by using purposive sampling. The data was analyzed and evaluated by descriptive statistics including percentage, mean, standard deviation and inferential statistics. Multiple regression was used to test the hypotheses.
The findings revealed that the brand image variables including attributes, benefit, value, culture, personality and user as well as social values had significant impacts on intention to purchase the Uniqlo products in Bangkok areas. |
| Description: | การค้นคว้าอิสร (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | ชื่อการค้า ชื่อตราผลิตภัณฑ์ ชื่อตราผลิตภัณฑ์ -- วิจัย -- การศึกษาเฉพาะกรณี ความตั้งใจ สินค้า -- การจัดซื้อ |
| Advisor(s): | คมสัน ตันสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3609 |