DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การสื่อสารกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชากรใน อำเภอเวียงชัยจังหวัดเชียงราย
Other Titles: Communication and Exercise for Health of the Population in Wiang Chai District, Chiang Rai Province
Authors: อำภาพร ปิงมูล
Keywords: ทัศนคติ
พฤติกรรม
การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การวิจัยเรื่อง “การสื่อสารกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชากรในอำเภอเวียงชัยจังหวัดเชียงราย” เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนคติและพฤติกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชากรในเขตอำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย เพื่อศึกษาปัจจัยการสื่อสารออนไลน์ที่ช่วยตัดสินใจออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชากรในเขตอำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย เพื่อศึกษาช่องทางการเข้าถึงสื่อสารออนไลน์และเพื่อศึกษาความตั้งใจและพฤติกรรมในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชากรในเขตอำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย ประชากรของการศึกษาครั้งนี้ คือประชาชนในเขตอำเภอเวียงชัยจังหวัดเชียงราย ผู้วิจัยเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลที่รวบรวมได้จะถูกประมวลและวิเคราะห์ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป SPSS for Windows version 17.0 สถิติที่ใช้ประกอบด้วยสถิติเชิงบรรยาย (Descriptive statistics) ได้แก่ สถิติค่าความถี่ (Frequency) ค่าเฉลี่ย (Mean) และ ค่าเบี่ยงแบนมาตรฐาน (Standard deviation) เพื่อใช้ในการบรรยายปัจจัยส่วนบุคคล ทัศนคติต่อพฤติกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและพฤติกรรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
This research with a title of "Communication and Exercise for Health of the Population in Wiang Chai District, Chiang Rai Province" is a survey research that aimed to study 1) attitudes and exercise behaviors for health of the population in Wiang Chai District, Chiang Rai Province, 2) online communication factors that helped make decision to exercise for health of the population in Wiang Chai District, Chiang Rai Province, 3) channels to access online communications, and 4) intention and exercise behaviors for health of the population in Wiang Chai District, Chiang Rai Province. The population of this study were the people in Wiang Chai District, Chiang Rai Province. The researcher collected data from the sample of 400 people by using a questionnaire as a data collection tool. The data collected was evaluated and analyzed by using SPSS for Windows Version 17.0. The statistics used in this study were descriptive statistics including frequency, mean and standard deviation for describing personal factors, attitudes toward exercise behaviors for health and exercise behaviors for health
Description: การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.) -- สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: การออกกำลังกาย
พฤติกรรมผู้บริโภค
การสื่อสาร
ประชากร -- ทัศนคติ
กายบริหาร
Advisor(s): วิโรจน์ สุทธิสีมา
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3124