DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3010
| Title: | การศึกษาปัจจัยส่วนบุคคล ปัจจัยกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์และปัจจัยของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ได้จากการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์ที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | A Study of Personal Characteristics, Agile Software Development Process and Result Software of Agile Software Development Affecting Satisfaction of Software Development in the Organization in Bangkok Metropolis |
| Authors: | เฉลิมพงศ์ คงชยณัฐ |
| Keywords: | นักพัฒนาซอฟต์แวร์ การพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์ ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | วัตถุประสงค์ของการศึกษาดังนี้ (1) ศึกษาความแตกต่างปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานคร (2) ศึกษาปัจจัยกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์ที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานคร และ (3) ศึกษาปัจจัยของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ได้จากการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์ที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัยเพื่อนำไปเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน และใช้สถิติทดสอบหาความแตกต่าง ได้แก่ ความแตกต่างค่าที ความแตกต่างค่าเอฟ และใช้สถิติทดสอบหาความสัมพัพธ์แบบถดถอยอย่างง่าย ผลการศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลด้าน อายุ และอายุงานโดยเฉลี่ยในองค์กร ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานคร โดยภาพรวมแตกต่างกัน อิทธิพลของปัจจัยกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานครแตกต่างกัน และอิทธิพลของปัจจัยของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ได้จากการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบอะไจล์ส่งผลต่อความพึงพอใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับปฏิบัติการในองค์กร เขตกรุงเทพมหานครแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objective of study were to: (1) study personal characteristics affects satisfaction of software development in the organization in Bangkok (2) study factors agile software development process affects satisfaction of software development in the organization in Bangkok; and (3) study factors result software of agile software development affects satisfaction of software development in the organization in Bangkok. The sample group was 400 employees of software development in the organization in Bangkok. The questionnaires were use as the data collection instrument. The statistics used for analysis were T-test, F-Test and Simple Regression Analysis. The result found the difference of personal influenced age and duration of employment affects satisfaction of software development in the organization in Bangkok. The agile software development process affects satisfaction of software development in the organization in Bangkok. The result software of agile software development affects satisfaction of software development in the organization in Bangkok with the statistical significant level of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Subjects: | ซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์ -- การพัฒนา การบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ประสิทธิผลทางซอฟต์แวร์ |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3010 |