DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2954
| Title: | การศึกษาความคาดหวังคุณภาพบริการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการร้านอาหารไทยของผู้บริโภคชาวเมืองอันซีประเทศฝรั่งเศส |
| Other Titles: | Studying in expectation on services quality that affected to consumer’s decision making of consumer of Annecy city, France, to choose Thai restaurant |
| Authors: | นารีรัตน์ ติภากร |
| Keywords: | ความคาดหวังคุณภาพบริการม การตัดสินใจใช้บริกามรร้านอาหารไทย เมืองอันซีประเทศฝรั่งเศส |
| Issue Date: | 2560 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)เพื่อศึกษาถึงระดับความคาดหวังคุณภาพบริการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการร้านอาหาร ไทยของผู้บริโภคชาวเมืองอันซีประเทศฝรั่งเศส 2)ศึกษาถึงความคาดหวังคุณภาพบริการร้านอาหารไทยของผู้บริโภคชาวเมืองอันซีประเทศฝรั่งเศส 3) เพื่อศึกษาถึงรูปแบบการตัดสินใจใช้บริการร้านอาหารไทยของผู้บริโภคชาวเมืองอันซีประเทศฝรั่งเศส ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษามาจากประชากรที่เป็นเป็นผู้เข้ามารับประทานอาหารไทย บริเวณสวนสารธารณะริมทะเลสาปอันซี ประเทศฝรั่งเศส โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก จำนวน 385 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่ตัวอย่างได้กรอกแบบสอบถามด้วยตนเอง มีค่าความเชื่อถือได้ 0.92 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ใช้ในการวิเคราะห์เรื่องการเปรียบเทียบและวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตัวแปรที่ศึกษา คือการวิเคราะห์หาผลกระทบโดยใช้ Simple Regression ในการวิเคราะห์ตัวแปรต้นตัวเดียวคือ ความคาดหวังคุณภาพบริการ และตัวแปรตามคือ การตัดสินใจใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการ ผลการศึกษาพบว่าความคาดหวังคุณภาพบริการ (ภาพรวม) 1 หน่วย จะทำให้เกิดการตัดสินใจใช้บริการร้านอาหารไทยของผู้บริโภคเท่ากับ ร้อยละ 46.4 และถ้าผู้บริโภคถูกกระตุ้นด้วย ความน่าเชื่อถือของบริการ และการเข้าถึงจิตใจจะทำให้เกิดพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการร้านอาหารไทยของผู้บริโภคได้ร้อยละ 62.0 ตามลำดับ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิตีที่ระดับ 0.05 The objectives of this study were to: 1) study work behaviors affecting work safety 2) study work environment affecting work safety and 3) study personality affecting work safety. The researcher collected the information using a Closed-end Questionnaire and use Cronbach’s alpha anaysis test to content validity test for testing 30 of Migrant Labors and result degree of validity is 0.752. The samples in this research were 400 Burmese Migrant Labor in Mahachai Factory Areas, Samutsakhon. The statistics used in analyzing data includes frequency, percentage, average, standard deviation. The statistical analysis employed was simple regression analysis. The results found that work behaviors work environment and personality all of variables affecting work safety at percent 17.4 25.2 and 27.2 respectively with a statistical significance of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Advisor(s): | ศศิประภา พันธนาเสวี |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2954 |