DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: วัฒนธรรมองค์กร กระบวนการทำงาน และการรับรู้ในกระบวนการทำงานที่มีผลต่อความผูกพัน ของพนักงานระดับปฏิบัติการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด
Other Titles: Organizational Culture, Work Process and Perceived Work Process Affecting Organizational Commitment of Operational Employees of Huawei Technology (Thailand) Company Limited
Authors: กันต์สุดา โกญจนาท
Keywords: วัฒนธรรมองค์กร
กระบวนการทำงาน
การรับรู้ในกระบวนการทำงาน
ความผูกพันต่อองค์กร
บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) วัฒนธรรมองค์กร ที่มีผลต่อความผูกพันของพนักงาน ระดับปฏิบัติการ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด 2) กระบวนการทำงาน ที่มีผลต่อ ความผูกพันของพนักงานระดับปฏิบัติการ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด 3) การรับรู้ในกระบวนการทำงาน ที่มีผลต่อความผูกพันของพนักงานระดับปฏิบัติการ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้วิจัยได้ทำการรวบรวมเก็บข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการรวบรวมทำวิจัยครั้งนี้คือ พนักงานระดับปฏิบัติการ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้วิจัยได้คำนวณขนาดของกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 300 คน สถิติที่ใช้ ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ทางสถิติ โดยใช้การวิเคราะห์ถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่า วัฒนธรรมองค์กร กระบวนการทำงาน และการรับรู้ในกระบวนการทำงาน มีความสัมพันธ์กับความผูกพันของพนักงานระดับปฏิบัติการ ของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The objectives of this study were to study: 1) the organizational culture on organizational commitment of operational employees of Huawei Technology (Thailand) Company Limited, 2) the work process on organizational commitment of operational employees of Huawei Technology (Thailand) Company Limited, and 3) the perceived work process on organizational commitment of operational employees of Huawei Technology (Thailand) Company Limited. The researcher collected the data by using the questionnaire and the sample of the study was the operational employees of Huawei Technology (Thailand) Company Limited. The sample of 300 operational employees was used for this study and the statistics used was frequency, percentage, mean, and standard deviation as well as the inferential statistics, which was the simple regression analysis was shown for the results. The results were found that the organizational culture, the work process and the perceived work process affected organizational commitment of operational employees of Huawei Technology (Thailand) Company Limited with the statistical significance of 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Subjects: การพัฒนาองค์การ -- การจัดการ
วัฒนธรรมองค์การ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
พนักงานบริษัท -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การจูงใจในการทำงาน
บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด -- การศึกษาเฉพาะกรณี
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2446