DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2376
| Title: | แรงจูงใจในการทำงาน การอบรม และวัฒนธรรมในองค์กร ที่มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) |
| Other Titles: | Work Motivation, Training Practices and Organizational Culture Influencing Employees’ Loyalty in the Origin Property Limited (Public Company) |
| Authors: | ศิริลักษณ์ เพชรหมู่ |
| Keywords: | แรงจูงใจในการทำงาน การอบรม วัฒนธรรมในองค์กร ความจงรักภักดี |
| Issue Date: | 2560 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) แรงจูงใจในการทำงาน ที่มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) 2) การอบรม ที่มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และ 3) วัฒนธรรมในองค์กร ที่มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลและทดสอบความตรงของเนื้อหา และความน่าเชื่อถือด้วยวิธีของครอนบาร์คกับพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) จำนวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่น 0.936 โดยแจกกับพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) จำนวน 222 คน ส่วนวิธีการทางสถิตแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิงอนุมาน คือ สถิติหาความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรด้วยวิธีวิเคราะห์การถดถอยอย่างง่าย พบว่า แรงจูงใจในการทำงาน มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) การอบรม มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และ วัฒนธรรมในองค์กร มีผลต่อความจงรักภักดี ของพนักงาน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 The objectives of this study were to study: 1) the work motivation factor influencing employees’ loyalty in the Origin Property Limited Company (Public Company), 2) the training practice factor influencing employees’ loyalty in the Origin Property Limited Company (Public Company), 3) the organizational culture factor influencing employees’ loyalty in the Origin Property Limited Company (Public Company). The tool of the study was the questionnaire, which was proved the content validity as well as was shown the Cronbach’s reliability test of 0.936 with 30 employees in the Origin Property Limited Company (Public Company). The questionnaire set was distributed to 222 employees in the Origin Property Limited Company (Public Company) as the sample analysis. The statistics used consisted of 2 types: the descriptive and the inferential statistics. The descriptive statistics was frequency, percentage, mean, and standard deviation and the inferential statistics was the simple regression analysis. The results was found that the work motivation factor was found influenced employees’ loyalty in the Origin Property Limited Company (Public Company), the training practice factor was found influenced employees’ loyalty in the Origin Property Limited Company (Public Company) and the organizational culture actor was found influenced employees’ loyalty in the Origin Property Limited Company (Public Company) with the statistical significance of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ(บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Subjects: | การจูงใจในการทำงาน พนักงานบริษัท -- การฝึกอบรมในงาน ความภักดีของลูกจ้าง ความผูกพันต่อองค์การ วัฒนธรรมองค์การ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) -- พนักงาน |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2376 |