DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การรับรู้ประโยชน์ ความภักดีต่อตราสินค้า และความสนใจใช้บริการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้แอพพลิเคชั่น Bugaboo
Other Titles: Perceived Usefulness, Brand Loyalty and Usage Intention Affecting the Decision to Use Bugaboo Application
Authors: บงกช กิตติวาณิชยกุล
Keywords: การรับรู้ประโยชน์
ความภักดีต่อตราสินค้า
ความสนใจใช้บริการ
แอพพลิเคชั่น
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการรับรู้ประโยชน์ ความภักดีต่อตราสินค้า และความสนใจใช้บริการที่มีผลต่อการตัดสินใจใช้แอพพลิเคชั่น Bugaboo โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ที่เคยใช้บริการแอพพลิเคชั่น Bugaboo จำนวน 200 คน โดยใช้กำหนดเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบไม่อาศัยความน่าจะเป็น (Non-probability Sampling) โดยใช้วิธีการเลือกตัวอย่างแบบสะดวก (Convenience Sampling) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) ผลการวิจัยพบว่า ผู้ใช้บริการมีระดับความคิดเห็นต่อการรับรู้ประโยชน์จากการใช้แอพพลิเคชั่น bugaboo โดยรวมอยู่ในระดับมาก ด้านความภักดีต่อสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 โดยรวมผู้ใช้บริการมีระดับความภักดีอยู่ในระดับมาก ด้านความสนใจใช้บริการแอพพลิเคชั่น bugaboo โดยรวมผู้ใช้บริการมีระดับความสนใจอยู่ในระดับมาก ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ด้านความสนใจใช้บริการแอพพลิเคชั่น Bugaboo ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้แอพพลิเคชั่น Bugaboo มากที่สุด รองลงมาคือความภักดีต่อสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 และการรับรู้ประโยชน์ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจใช้แอพพลิเคชั่น Bugaboo อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The objective of this study was to study perceived usefulness, brand loyalty, and usage intention affecting the decision to use Bugaboo Application. The data was collected through random 200 people who have been using Bugaboo Application. The data was analyzed by percentage, mean, standard deviation, and Multiple Regression Analysis. The results showed that the overall respondents’ opinions towards the perceived usefulness of bugaboo Application is considered in high level. In terms of overall of brand loyalty of Channel 7, it was considered in high level. In terms of overall usage intention for Bugaboo Application, it was considered in high level. The results of hypothesis testing found that usage intention for Bugaboo Application had the highest impact on decision to use Bugaboo Application. It was followed by brand loyalty for Channel 7 , and perceived usefulness with statistical significance at 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): ไกรฤกษ์ ปิ่นแก้ว
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2061