DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2017
| Title: | การศึกษาคุณลักษณะส่วนบุคคล การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ที่มีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง กรณีศึกษาพนักงานระดับปฏิบัติการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | A Study of Personal Data, Customer Relationship Management (CRM), and Corporate Social Responsibility (CSR) affecting the Corporate Image of a Bank at Bangkok : A Case Study of Operational Officers of a bank in Bangkok. |
| Authors: | กรวรรณ ชคัตตรัยกุล |
| Keywords: | คุณลักษณะส่วนบุคคล การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ ความรับผิดชอบต่อสังคม ภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทย |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | วัตถุประสงค์ของการศึกษาเรื่องคุณลักษณะส่วนบุคคล การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ที่มีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง กรณีศึกษาพนักงานระดับปฏิบัติการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร คือ (1) เพื่อศึกษาความแตกต่างของลักษณะส่วนบุคคลที่มีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง (2) เพื่อศึกษาอิทธิพลการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ที่มีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง และ (3) เพื่อศึกษาอิทธิพลความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ที่มีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัยเพื่อนำไปเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นประชาชนในกรุงเทพมหานครจำนวน 400 คน โดยสถิติที่ใช้ในการรายงานผล ได้แก่ ร้อยละ ค่าความถี่ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสถิติที (t-test) การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว (One – way ANOVA) หรือ F-test เมื่อพบความแตกต่างจะทำการทดสอบด้วยการเปรียบเทียบเป็นรายคู่ด้วยวิธีการของเซฟเฟ่ (Scheffe) และการวิเคราะห์การถดถอยแบบง่าย (Simple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่าปัจจัยส่วนบุคคล ได้แก่ เพศ อายุ สถานภาพ ระดับการศึกษา รายได้ต่อเดือน และประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างกันมีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่งที่แตกต่างกัน ส่วนปัจจัยด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) มีอิทธิพลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง และปัจจัยด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) มีอิทธิพลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่งกรณีศึกษาพนักงานระดับปฏิบัติการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานครอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objective of the study of personal data, Customer Relationship Management (CRM), and Corporate Social Responsibility (CSR) affecting the corporate image of a bank in Bangkok: a case study of operational officers of a bank in Bangkok are: (1) to study personal data affecting the corporate image of the Bank (2) to study Customer Relationship Management (CRM) affecting the corporate image of the Bank (3) to study Corporate Social Responsibility (CSR) affecting the corporate image of the Bank. The questionnaire was applied as the research instrument for collected the data. The samples were 400 people in Bangkok. Statistical tests used in analyzed the data were T-test, one – way ANOVA (F-test) with Scheffe comparison, and Multiple Regression. The result showed that personal data such as age, education, monthly income, and work experience significantly affected the corporate image of the bank at 0.05 levels. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2017 |