DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2013
| Title: | การศึกษาข้อมูลส่วนบุคคล กระบวนการทำงาน และบุคลิกภาพของพนักงาน ที่มีผลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการ การชำระเงินแก่คู่ค้าผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้รับบริการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง ในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | A study of personal data, work process, and officer personality affecting confidence of online payment service of a bank in Bangkok |
| Authors: | ปัทมน โรจนกนันท์ |
| Keywords: | ข้อมูลส่วนบุคคล กระบวนการทำงาน บุคลิกภาพของพนักงาน ความเชื่อมั่นในการใช้บริการ ธนาคารพาณิชย์ไทย |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | วัตถุประสงค์ของการศึกษา เรื่อง ข้อมูลส่วนบุคคล กระบวนการทำงาน และ บุคลิกภาพของ พนักงาน ที่มีผลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการ การชำระเงินแก่คู่ค้าผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้รับ บริการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง ในเขตกรุงเทพมหานคร คือ (1)เพื่อศึกษาความแตกต่างของข้อมูล ส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการ การชำระเงินแก่คู่ค้า ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้ รับบริการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง ในเขตกรุงเทพมหานคร (2)เพื่อศึกษาอิทธิพลของกระบวนการ ทำงานที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการ การชำระเงินแก่คู่ค้า ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้รับ บริการ ธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง ในเขตกรุงเทพมหานครและ (3) เพื่อศึกษาอิทธิพลของ บุคลิกภาพของพนักงานที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการการชำระเงิน แก่คู่ค้าผ่านช่องทาง อินเทอร์เน็ตของผู้รับบริการธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งหนึ่ง ในเขตกรุงเทพมหานครโดยใช้แบบสอบถาม เป็นเครื่องมือในการวิจัยเพื่อนำไปเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นประชาชน ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน โดยสถิติที่ใช้ในการรายงานผล ได้แก่ ร้อยละ ค่าความถี่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสถิติที (T-test) การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว(One-way ANOVA) หรือ F-test เมื่อพบ ความแตกต่างจะทำการทดสอบด้วยการเปรียบเทียบเป็นรายคู่ ด้วยวิธีการของเชฟเฟ่ (Scheffe) และการวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression) ผลการศึกษา พบว่า ปัจจัยทางด้านข้อมูลส่วน บุคคล ได้แก่ เพศ อายุ สถานภาพ ระดับการศึกษา รายได้ต่อเดือน และความถี่ในการใช้บริการ ที่แตกต่างกันมีผลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการที่แตกต่างกัน ส่วนปัจจัยทางด้านกระบวนการทำงาน มีอิทธิพลต่อความเชื่อมั่นในการใช้บริการและบุคลิกภาพของพนักงานมีอิทธิพลต่อความ เชื่อมั่นในการใช้บริการที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objectives of the study of personal data, work process, and officer personality affecting confidence of an online payment service of a bank in Bangkok are: (1) to study consumer personal data affecting their confidence in the online payment service of a bank in Bangkok, Thailand (2) to study bank’s work process affecting the consumer confidence in the online payment service (3) to study the bank officer personality affecting the consumer confidence in the online payment service. The sample size in this research was 400. Statistics used in the data analysis were T-test, One-way ANOVA (F-test) with Scheffe comparison, and Multiple Regression. The findings in the research showed that the differences personal data such as gender, age, education, monthly income and the usage frequency significantly affected the consumer confidence in the online payment service at 0.05 levels. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2013 |