DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
 Master Degree >
 Independent Studies - Master >
| Title: | การศึกษาข้อมูลส่วนบุคคล ลักษณะบุคลิกภาพ และการติดต่อสื่อสารของผู้นำเสนอสินค้าในงานแสดงสินค้าที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์องค์กร: กรณีศึกษาผู้เข้าชมงานแสดงสินค้ามอเตอร์โชว์ในกรุงเทพมหานคร |  | Other Titles: | A study of the personal characteristics, personality and communication of presenters at exhibition affecting corporate image: Case study of audience in The Bangkok International Motor Show 2016 |  | Authors: | จุฑามาส เอกภูมิ |  | Keywords: | ลักษณะบุคลิกภาพ การติดต่อสื่อสาร
 ภาพลักษณ์องค์กร
 |  | Issue Date: | 2559 |  | Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |  | Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ความแตกต่างของปัจจัยส่วนบุคคล 2) อิทธิพลของลักษณะบุคลิกภาพ และ 3) อิทธิพลของการติดต่อสื่อสาร ที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์องค์กร: กรณีศึกษา
ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้าบางกอกมอเตอร์โชว์ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลและทดสอบความตรงของเนื้อหา และความน่าเชื่อถือด้วยวิธีของครอนบาร์คกับกลุ่มตัวอย่างจำนวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่น 0.855 และทำการเก็บข้อมูลกับผู้เข้าชมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2016 (Bangkok International Motor Show 2016) จำนวน 400 คน
ส่วนวิธีการทางสถิตแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ สถิติทดสอบหาความแตกต่างค่าที (t–test) การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว (One–way ANOVA) และสถิติหาความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรด้วยวิธีวิเคราะห์การถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis)
	ผลการศึกษาพบว่า ความแตกต่างของปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุ ระดับการศึกษา อาชีพ รายได้ และเหตุผลในการเข้าชมงานส่งผลต่อภาพลักษณ์องค์กร: กรณีศึกษาผู้เข้าชมงานแสดงสินค้ามอเตอร์โชว์ในเขตกรุงเทพมหานคร แตกต่างกันที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 นอกจากนี้
ผลการศึกษายังพบว่า อิทธิพลของลักษณะบุคลิกภาพและการติดต่อสื่อสารส่งผลต่อภาพลักษณ์องค์กร: กรณีศึกษาผู้เข้าชมงานแสดงสินค้ามอเตอร์โชว์ในเขตกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญ
ทางสถิติที่ 0.05 The objectives of this study were to study 1) The personal characteristics
2) Personality; and 3) Communication of exhibition presenters affecting corporate image: case study of audience in The Bangkok International Motor Show 2016. The questionnaire was verified by content validity and reliability test. The Cronbach’s Alpha reliability test was used for 30 participants and the reliability of 0.855 was shown for this study. In addition, 400 participants, who were audience in The Bangkok International Motor Show 2016, were asked to fill out the questionnaire.
The statistical methods were categorized into the descriptive such as frequency, percentage, mean, and standard deviation and inferential statistic methods was  t–test, one–way ANOVA (F–test) and Multiple Regression Analysis.
	The result revealed that the differences of personal characteristics including age, education, occupation, salary, and reason affected corporate image: case study of audience in The Bangkok International Motor Show 2016.In addition the factors of personality and communication of exhibition presenters affected corporate image: case study of audience in The Bangkok International Motor Show 2016 at the significant level of 0.05.
 |  | Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |  | Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |  | URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2011 |  | Appears in Collections: | Independent Studies - Master Independent Studies
     Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.   |