DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความภักดีของผู้อยู่อาศัย บ้านจัดสรรของตราสินค้า A ในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: The factors positively influencing brand loyalty of housing consumers of brand A in Bangkok
Authors: จิรพงศ์ มหจิตรเลิศนันท์
Keywords: การรับรู้ในคุณภาพ
ปัจจัยความสอดคล้องของตราสินค้ากับผู้ใช้
ความภักดีในตราสินค้า
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยจัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลเชิงบวกของปัจจัย ความผูกพันใน ตราสินค้า การรับรู้ถึงตราสินค้า ภาพลักษณ์ตราสินค้า เจ้าหน้าที่พนักงาน การรับรู้ในคุณภาพ การรับรู้ในความคุ้มค่า ประสบการณ์การให้บริการ คุณภาพที่รับรู้ได้ ความสอดคล้องของตราสินค้ากับผู้ใช้ที่มีผลต่อความภักดีในตราสินค้า จากแบบสอบถาม จำนวน 300 ชุด จากผู้อาศัยอยู่บ้านจัดสรรของตราสินค้า A ในพื้นที่ของถนนศรีนครินทร์ และถนนรามอินทรา ในกรุงเทพมหานคร ช่วงสิงหาคมถึงกันยายน 2558 และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้วิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ พบว่า มีเพียงความสอดคล้องของ ตราสินค้ากับผู้ใช้ (β = 0.634) การรับรู้ในคุณภาพ (β = 0.234) มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความภักดีใน ตราสินค้า A ซึ่งสามารถอธิบายอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าบริษัท A ได้ร้อยละ 71.1 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
The researcher attempted to study the positive influence of brand association, brand awareness, brand image, staff, perceived quality, perceived value, service experience, quality of aesthetics, and brand user imagery congruity towards brand loyalty. The 300 survey questionnaires from housing consumers of Brand A in Sri Nakharin and Ram Inthra areas from August to September 2015 were analyzed using Multiple Regression Analysis. The researcher found that brand user imagery congruity (β = 0.634) and perceived quality (β = 0.234) explained 71.1% of the positive influence towards brand loyalty at the significant level of .01.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): เพ็ญจิรา คันธวงศ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1978