DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: พฤติกรรมการบริโภคอาหารและรูปแบบการดาเนินชีวิตที่ส่งผลต่อความภักดี ในการใช้บริการร้านอาหารประเภทตามสั่งของผู้บริโภคในเขตทุ่งครุ
Other Titles: Consumer Behaviors and Lifestyle pattern Affecting Consumers’ loyalty on Fast Food Consumption in Thung Khru, Bangkok
Authors: ชัยพัฒน์ อาภาสกุลเดช
Keywords: พฤติกรรมการบริโภคอาหาร
รูปแบบการดาเนินชีวิต
ความภักดีในการใช้บริการร้านอาหารประเภทตามสั่ง
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมการบริโภคอาหารและรูปแบบการดาเนิน ชีวิตที่ส่งผลต่อความภักดีในการใช้บริการร้านอาหารประเภทตามสั่งของผู้บริโภคในเขตทุ่งครุ ตัวอย่าง ที่ใช้ในการศึกษาคือประชากรกรุงเทมหานครในเขตทุ่งครุ โดยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก และใช้ จานวน 400 ตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.890 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล เบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ ใช้ในการทดสอบสมมุติฐานที่ระดับนัยสาคัญ 0.05 ได้แก่ การทดสอบหาความสัมพันธ์แบบถดถอย เชิงพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่า พฤติกรรมการบริโภคอาหาร และรูปแบบการดาเนินชีวิตส่งผลต่อความ ภักดีในการใช้บริการร้านอาหารประเภทตามสั่งของผู้บริโภคในเขตทุ่งครุ อย่างมีนัยสาคัญทางสถิติที่ 0.05
The study aims at analyzing the consumer behavior and lifestyle pattern affecting consumers’ loyalty on fast food consumption in Thung Khru, Bangkok. The example used in the study chooses from consumer in Thung Khru, Bangkok, selected by using a Convenience Sampling method of 400 people. A questionnaire was used, with a reliability of 0.890 and the content accuracy was examined by a panel of experts. The statistics used for data analysis were Descriptive Statistics, which included Percentage, Mean, Standard Deviation and inferential statistics, that used in hypothesis testing at the level of significance 0.5 was multiple regression analyzed. The result found that consumer behavior affected consumers’ loyalty on fast food consumption in Thung Khru, Bangkok and lifestyle pattern affected consumers’ loyalty on fast food consumption in Thung Khru, Bangkok at the level of significance 0.05
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2557
Advisor(s): เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1958