DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1946
| Title: | การศึกษาปัจจัยส่วนบุคคล ปัจจัยความสามารถของหัวหน้างาน และปัจจัยนโยบายการบริหารจัดการ ที่มีต่อระดับประสิทธิผลการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ |
| Other Titles: | A Study of Personal Characteristics, Supervisors’ Abilities and Managerial Policy Affecting Employees’ Effectiveness in the Headquarter Kasikorn Commercial Bank (Public Company) |
| Authors: | ระพีพรรณ อินหลี |
| Keywords: | ส่วนบุคคล ความสามารถของหัวหน้างาน นโยบายการบริหารจัดการ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความแตกต่างของปัจจัยส่วนบุคคล ที่มีต่อระดับประสิทธิผลการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ และเพื่อศึกษาว่าอิทธิพลของปัจจัยความสามารถของหัวหน้างานและปัจจัยนโยบายการบริหารจัดการส่งผลต่อระดับประสิทธิผลการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลและทดสอบความตรงของเนื้อหา และความน่าเชื่อถือของครอนบาร์คกับพนักงานธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ จำนวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่น 0.913 และแจกแบบสอบถามให้กับพนักงานธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ จำนวน 400 คน โดยใช้วิธีทางสถิติแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ สถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่การใช้สถิติทดสอบหาความแตกต่างค่าที (T-test) และสถิติทดสอบความแตกต่างเอฟ (F-test) และสถิติทดสอบ ความสัมพันธ์แบบถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression Analysis) ผลการวิจัยพบว่า ความแตกต่างด้านปัจจัยส่วนบุคคล ที่มีต่อระดับประสิทธิผลการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกสิกรไทยไม่แตกต่างกัน ส่วนปัจจัยความสามารถของหัวหน้างานและปัจจัยนโยบายการบริหารจัดการมีอิทธิพลต่อระดับประสิทธิผลการปฏิบัติงานของพนักงานธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ ระดับ 0.05 The objective of the study was to study Personal Characteristics, Supervisors’ Abilities and Managerial Policy Affecting Employees’ Effectiveness in the Headquarter Kasikorn Commercial Bank (Public Company). The close-ended questionnaire was an instrument in gathering data as well as the validity and reliability tests were applied to this study. The Cronbach’s reliability test was 0.913 from thirty employees of Kasikorn Commercial Bank (Public Company). Four hundred employee of Kasikorn Commercial Bank (Public Company) were asked to fill out the questionnaire set. The statistics method was a descriptive and inferential statistics: t-test, f-test and Multiple Regression Analysis were used to analyze the data. The results revealed that there was no differences in personal characteristics toward employees’ effectiveness in the Kasikorn Commercial Bank (Public Company), while the supervisors’ abilities and managerial policy had affected employees’ effectiveness in the headquarter Kasikorn commercial bank (Public Company), with the significant level of 0.05. |
| Description: | การคนควาอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1946 |