DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1754
| Title: | โครงการจัดตั้งธุรกิจบริการให้เช่าสนามฟุตบอล ฟุตบอลไลฟ์อารีน่า |
| Other Titles: | The project of Football Life Arena |
| Authors: | ทศพร ตันพิพัฒน์อารีย์ |
| Keywords: | บริการให้เช่า สนามฟุตบอล ความต้องการของผู้ที่มาใช้บริการ |
| Issue Date: | 2558 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาอิสระครั้งนี้เป็นการศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งโครงการ Football Life Arena และความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้าที่สนใจในการใช้บริการเช่าสนามฟุตบอล รวมถึงแนวทางในการจัดตั้ง Football Life Arena โดยใช้วิธีการสอบถามศึกษาเก็บข้อมูลสัมภาษณ์เจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และใช้แบบสอบถามกับผู้ที่มาใช้บริการเช่าสนามฟุตบอลจานวน 420 ชุด พบว่า เป็นเพศชาย คิดเป็นร้อยละ 100% มีอายุระหว่าง 18 – 25 ปี คิดเป็นร้อยละ 58% ระดับการศึกษาปริญญาตรี คิดเป็นร้อยละ 91.9% ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ ประกอบอาชีพนักเรียน นักศึกษา คิดเป็นร้อยละ 54% มีรายได้เฉลี่ยน้อยกว่า 10,000 บาท คิดเป็นร้อยละ 51.4% ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เลือกใช้บริการสนามหญ้าเทียม คิดเป็นร้อยละ 100% จำนวนผู้เล่นต่อทีม 6-7 คน คิดเป็นร้อยละ 80.9% ระยะเวลาที่ใช้ในการเล่น 1-2 ชั่วโมง คิดเป็นร้อยละ 96.4% ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เล่นฟุตบอล 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์ คิดเป็นร้อยละ 97.3% ช่วงเวลาที่เล่นฟุตบอล 18.00 น.-20.00 น. คิดเป็นร้อยละ 34.5% นอกจากกีฬาฟุตบอลเล่นกีฬาแบดมินตัน คิดเป็นร้อยละ 51.6% จ่ายค่าบริการเช่าสนามฟุตบอลเฉลี่ยต่อครั้ง 100 – 150 บาท คิดเป็นร้อยละ 58.8% นอกจากนี้ ยังพบว่า ผู้ที่ใช้บริการเช่าสนามฟุตบอลต้องการขนาดความกว้างของสนามฟุตบอลที่เหมาะสมกับราคาค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ รวมถึงราคาค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ เช่น อาหารและเครื่องดื่ม ให้มีความเหมาะสมกับราคา This independent study aims at exploring the possibility of starting Football Life Arena Project, customer satisfaction, and how to start Football Life Arena. Data was collected using interviews with business owners and a questionnaire was conducted among 420 customers. The findings reveal that all of respondents (100%) are male, and 58% are at the age between 18-25 years old. In terms of educational levels, 91.9% are at the undergraduate level, and 54% are school or university students. 51.4 % of respondents have an average income of 10,000 baht per month. In terms of customer behaviors, all of them (100%) choose to use the service of artificial football turf, and 80.9% play in a team of 6-7. 96.4% of respondents play football for 1-2 hours, 97.3% play 1-2 times a week, and 34.5% play from 18.00-20.00. 51.6% of respondents also play badminton. 58.8% pay the service fee of 100-150 baht. In addition, customers informed that they want the size of the soccer field that suits with the services fees, as well as reasonable prices of food and beverages. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาบริหารธุรกิจบันเทิงและการผลิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | ณัฏฐณิชา ณ นคร |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1754 |