DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1646
| Title: | การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการใช้ E-Book ประกอบการเรียน |
| Other Titles: | A study of factors influencing intention to use E-book for learning |
| Authors: | กฤษณ์ คงทวีศักดิ์ |
| Keywords: | หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ความตั้งใจในการใช้ การเรียน |
| Issue Date: | 2558 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจในการใช้ E-Book ประกอบการเรียน ซึ่งปัจจัยที่ศึกษามีทั้งหมด 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านความคาดหวังในประสิทธิภาพ ด้านความคาดหวังในการใช้งาน และด้านอิทธิพลทางสังคม โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากนักศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 404 คน และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติพรรณนาและการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ
ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยด้านความคาดหวังในการใช้งาน ปัจจัยด้านอิทธิพลทางสังคม และปัจจัยด้านความคาดหวังในประสิทธิภาพ ส่งผลต่อความตั้งใจในการใช้ E-Book ประกอบการเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติเรียงตามลำดับความสำคัญจากมากที่สุดไปน้อยที่สุด This research aims to identify the factors that affect the intention to use E-Book for Learning. The factors under investigation were performance expectancy, effort expectancy, and social influence. The questionnaire was used to collect data from 404 undergraduate students. The data were analyzed by descriptive statistics and multiple regression analysis.
The research showed that effort expectancy, social influence, and performance expectancy significantly influence the intention to use E-Book for learning in order of importance from most to least. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (วท.ม.)--สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการจัดการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | ศิวพร หวังพิพัฒน์วงศ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1646 |