DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1597
| Title: | แผนธุรกิจเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ U Cute Academy เป็นสถาบันสอนการสักคิ้วลายเส้น สามมิติ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการสักคิ้วลายเส้นสามมิติ |
| Other Titles: | Business Plan for University, U cute Academy, Permanent Eyebrow School and Permanent Eyebrow Product |
| Authors: | พิชยา เปรมพูลสวัสดิ์ |
| Keywords: | คิ้ว สักคิ้วลายเส้น ความสวยความงาม อาชีพ |
| Issue Date: | 2558 |
| Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจของ U cute Academy ได้จัดทำเพื่อธุรกิจเกี่ยวกับโรงเรียนสอนการสักคิ้วลายเส้นสามมิติและเป็นร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับการสักคิ้วด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ ความสวยความงามเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ ซึ่งคิ้วก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญกับใบหน้าของคนเรา U cute Academy ได้นำความรู้ที่มีความทันสมัยเข้ามาจากประเทศอเมริกา มาให้กับผู้สนใจในอาชีพนี้มาศึกษาและพัฒนาตัวเอง เพื่อที่จะได้นำไปเป็นอาชิพแก่ผู้สนใจ
การศึกษาแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ บุคคลทั่วไป และช่างเสริมสวย จากการศึกษาพบว่า บุคคลทั่วไป ส่วนใหญ่รู้จักการสักคิ้ว แสดงให้เห็นว่าฐานลูกค้าที่จะทำการสักคิ้วลายเส้นสามมิติมีจำนวนมาก และยังมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนช่างเสริมสวย พบว่า มีความสนใจที่จะเรียนอยู่พอสมควร
จากการวิเคราะห์ปัจจัยสภาพแวดล้อมพบว่า สังคมทั่วไปยังมีความกลัวในเรื่องของการสัก ว่ามีความเสี่ยงและไม่ปลอดภัย และบุคลากรผู้สอนในโรงเรียนที่มีความชำนาญนั้นหายาก แต่ทาง U cute Academy ก็จะมีการอบรมอาจารย์ในหลักสูตรที่นำมาจากอเมริกาที่เป็นมาตรฐานระดับสากล คู่แข่งขันที่สำคัญของ U cute Academy คือ สถาบันออกแบบคิ้ว อาจารย์โรสและสถาบัน Eyebrow Studio Academy ซึ่งสถาบันเหล่านี้ได้เปิดสอนมานาน ทำให้เป็นที่รู้จักกับคนทั่วไป แต่สถาบันเหล่านี้ จะสอนในหลักสูตรของจีนและเกาหลี ในขณะที่ U cute Academy จะสอนในหลักสูตรของอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลและอุปกรณ์ต่างๆที่นำเข้ามาจะเป็นของอเมริกาทั้งหมด The objective of business Plan U cute Academy ,3D Permanent Eyebrows school and 3D Permanent Eyebrows product. Which the eyebrows can help to face look good. So, the eyebrows market has higher growth. U cute Academy can bring knowledge with the modern come from America for the peoples who interest this occupation to study and develop your skill. The peoples can bring these knowledge for develop your shop to have a variety services for customers.
The study separate with 2 parts, beautician and other people. The result of the other people show major other people know the 3D permanent eyebrows, the showing these people to be the customers in the future. And beauticians have interest to study 3D permanent eyebrows
The analysis resulting from environment factor indicate some people are more vulnerable and insecure for tattoo and the experience teachers are very difficult to find but U cute Academy can build up our own teachers and provide a solid return for these teachers for keeping these teachers and loyalty to the institution. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2556 |
| Advisor(s): | วรวีร์ ภัทรวงศ์วิสูตร |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1597 |