DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเบเกอรี่ของผู้บริโภคในจังหวัดกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors Affecting Consumer’s Buying Decisions of Bakery Products in Bangkok
Authors: วิวิศน์ ใจตาบ
Keywords: เบเกอรี่
ส่วนประสมทางการตลาด
คุณภาพการบริการ
ภาพลักษณ์ตราสินค้า
การตัดสินใจซื้อ
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเบเกอรี่ของผู้บริโภคในจังหวัด กรุงเทพมหานคร และเพื่อเป็นแนวทางประกอบในการในการดำเนินธุรกิจเบเกอรี่ การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิง ปริมาณ ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล รวมเป็นทั้งหมด 400 คน นำมาวิเคราะห์ข้อมูลด้วย สถิติเชิงพรรณนา ซึ่งประกอบด้วย ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทำการทดสอบ สมมติฐานโดยการวิเคราะห์ความถดถอยพหุคูณ ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ปัจจัยทั้งหมดมีความสัมพันธ์กันใน เชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 เมื่อพิจารณารายปัจจัยพบว่าปัจจัยด้านคุณภาพการบริการมีผลต่อการ ตัดสินใจซื้อเบเกอรี่มากที่สุด รองลงมาคือปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด และปัจจัยด้านภาพลักษณ์ตราสินค้า มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเบเกอรี่มากในลำดับสุดท้าย
The objectives of this study are to study factors affecting Consumer’s buying decisions of bakery products in Bangkok and guidelines for business operation. The close-ended questionnaire was used to collect from 400 participants. The statistic methods were categorized into the descriptive method which are percentage, mean, standard deviation, and influential statistics method which is Multiple Regression Analysis. The result found that all factors correlated to consumer’s buying decisions at the significant level of 0.05. The top consumer’s buying decision affecting factor was service quality factor, marketing mix factor was the secondary, and brand image factor was the third.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)—บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1449