DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: ภาพลักษณ์ขององค์กร และภาพลักษณ์ของผู้นำ ที่ส่งผลต่อการรับรู้ถึงเกณฑ์การตัดสินใจซื้อ เครื่องดื่มชาเขียวอิชิตัน
Other Titles: Corporate image and Corporate Leader Affecting Consumers’ Choice Criteria of Buying ICHITAN Products
Authors: ชนารัญช์ ขันติสิทธิ์
Keywords: ภาพลักษณ์ขององค์กร
ภาพลักษณ์ของผู้นำ
เกณฑ์การตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาภาพลักษณ์ขององค์กร และภาพลักษณ์ของผู้นำที่ส่งผลต่อการ รับรู้ถึงเกณฑ์การตัดสินใจซื้อเครื่องดื่มชาเขียวอิชิตัน โดยใช้แบบสอบถาม ในการเก็บรวมรวมข้อมูลจากผู้บริโภคที่ เคยดื่มผลิตภัณฑ์ชาเขียวอิชิตัน จำนวน 250 รายโดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษา พบว่า ภาพลักษณ์ขององค์กรด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ส่งผลต่อการรับรู้เกณฑ์การตัดสินใจซื้อเครื่องดื่มอิชิตัน ด้านการ ส่งเสริมการตลาด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ในขณะที่ ภาพลักษณ์ของผู้นำด้านความเป็นผู้นำเท่านั้นที่ ส่งผลต่อเกณฑ์การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องดื่มอิชิตัน ด้านผลิตภัณฑ์ ราคา ช่องทางการจำหน่ายและการส่งเสริม การตลาด อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The study aimed primarily to investigate the affect of corporate image and leader image on consumers’ choice criteria of buying ICHITAN products. This study used questionnaire to collect 250 Ichitan green tea consumers by convenience sampling method. Statistics for data analysis includes percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis. The result indicated that Corporate image with social responsibility dimension affect promotion dimension of choice criteria at the significant level of 0.05 , while the image of the leader only affect the product, price, distribution and promotion dimension of choice criteria at the significant level of 0.05
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1379