DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1095
| Title: | โครงการจัดตั้งพรีเมียร์บาร์คอมเพล็กซ์ |
| Other Titles: | Premier Bar Complex |
| Authors: | ธนพงษ์ จิตร์เที่ยง |
| Keywords: | กีฬาฟุตบอล กิจกรรม ถ่ายทอดสด |
| Issue Date: | 2558 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มุ่งหมายเพื่อที่จะเป็นศูนรวมของกลุ่มคนที่รักในกีฬาฟุตบอลการดำเนินธุรกิจของ Premier Bar Complex เป็นการดำเนินธุรกิจให้เช่าสนามฟุตบอล โครงการพรีเมียร์บาร์คอมเพล็กซ์ (Premier Bar Complex) เป็นศูนย์กลางของกีฬาฟุตบอลได้รวบรวมทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลไว้ในที่เดียวกันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่สนใจกีฬาฟุตบอลได้อย่างครบวงจรทั้งใน
ด้านของกีฬาการออกกำลังกายและด้านความบันเทิงสนุกสนานจากการได้พบปะสังสรรค์กับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาประเภทเดียวกันรวมถึงการบริการในด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องให้บริการด้านกีฬาฟุตบอลอย่าง
ครบวงจรทั้งด้านกีฬาและความบันเทิงมีความหลากหลาย ในด้านบริการเสริมซึ่งได้รวบรวมสถานที่ออกกำลังกายเข้ากับห้างสรรพสินค้าสามารถตอบสนองผู้เล่นกีฬาฟุตบอลและผู้ที่มารอการเล่นกีฬา
ฟุตบอลได้อย่างครบครันโดยงานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research)ด้วยการเก็บรวบรวมข้อมูล โดยใช้วิธีการสำรวจพฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้บริโภคที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลว่ามีความต้องการสินค้าหรือบริการลักษณะใด รวมทั้งแนวโน้มวงการฟุตบอลในอนาคตจะเป็นอย่างไร เพื่อเป็นการศึกษาและวัดผลผลการวิจัยพบว่าแนวโน้มธุรกิจสนามฟุตบอลได้รับความสนใจมากขึ้นในปัจจุบันทั้งผู้ประกอบการเดิมที่อยู่ในอุตสาหกรรมแล้วและผู้ประกอบการรายใหม่ที่กำลังจะเข้าสู่อุตสาหกรรมนี้จึงเกิดการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น ผู้ประกอบการต้องวางแผนพัฒนาธุรกิจทั้งการวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกปีเพื่อนำมาพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การใช้สื่อทุกช่องทางช่วยเผยแพร่ข่าวสารถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย การรักษา
ฐานลูกค้าเก่าและขยายฐานลูกค้าใหม่เพื่อผลกำไรที่เพิ่มขึ้นในทุกปี This principal objective of this research is to survey behavior and opinion of individuals who are interested in soccer by analyzing the needs in product or service, and future soccer trend. Premier Bar Complex operates soccer field rental which aims to be a hub of the sport in order to satisfy individuals that are interested in soccer. The complex has been offering training, entertainment activity, including merging a sport complex into department store to serve target groups.
The study illustrates the expansion in trend of soccer field at the present in a group of entrepreneurs in the current business and prospective operator leads to greatly competition. The operators have applied recent technology such as sounds, spotlight effects, LCD display and video recording. They have to develop the business by researching consumer behavior in each years and apply mediums to publicize information to previous, current and prospective target groups in order to generate higher profit. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการบริหารธุรกิจบันเทิงและผลิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2557 |
| Advisor(s): | ปีเตอร์ กัน |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1095 |