DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5800
Title: | แผนธุรกิจ Food Marketing and Product Development |
Other Titles: | Business Plan for Food Marketing and Product Development |
Authors: | ธีรนาฏ คำนวน |
Keywords: | การวิจัยผลิตภัณฑ์อาหาร การคิดค้นสูตรอาหาร |
Issue Date: | 13-Sep-2024 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | ธุรกิจ Food Marketing and Product Development เป็นธุรกิจที่รับจ้างคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารและผลิตภัณฑ์ทางด้านโภชนาการใหม่ ๆ โดยจะมีทำการวิจัยผลิตภัณฑ์อาหารให้ได้มาตรฐาน มีความหลากหลายตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ทางธุรกิจจะมีการจัดกิจกรรมให้คำปรึกษาด้านอาหาร และโภชนาการ นำเสนอขายสูตรผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ให้แก่ลูกค้า โดยทางธุรกิจจะมีการรันตีความแม่นยำต่อผลิตภัณฑ์เทียบเคียงถึง 90% โดยลูกค้าสามารถแจ้งความต้องการในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร จากประเภทของผลิตภัณฑ์ ลักษณะการใช้ผลิตภัณฑ์อาหาร ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร และกำหนดราคาของสูตรอาหารเพื่อการลงทุนอย่างยั่งยืน ด้วยคุณภาพของทีมงานและเครื่องมือที่ทันสมัย ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาอย่างตั้งใจส่งถึงมือลูกค้า
ธุรกิจ Food Marketing and Product Development ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก และกลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงข่าวสาร ข้อมูลและโปรโมชั่นต่าง ๆ ของทางบริษัทได้ทางสื่อออนไลน์ ได้แก่ Facebook, Instagram, Line และเว็บไซต์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ทางธุรกิจจะมีการอัปเดตข่าวสารและความเคลื่อนไหวของธุรกิจลงใน Social Media เป็นประจำทุกสัปดาห์เพราะการที่ทำให้ธุรกิจดูมีข่าวคราวความเคลื่อนไหว มีภาพลักษณ์ที่ดี บ่งบอกถึงการพัฒนาและการเติบโตที่ไม่หยุดยั้งสามารถช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้ในอีกทางหนึ่งด้วย
แผนธุรกิจนี้ต้องใช้เงินลงทุน 6,620,000.00 บาท ในการลงทุน ในสถานการณ์ปกติ (Base Case) มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) เท่ากับ 18,197,151.50568 บาท มี (IRR) เท่ากับร้อยละ 71 จากแผนการเงินที่วางไว้คาดการณ์ว่า ธุรกิจนี้จะคืนทุนใน 1.5 ปี และเริ่มทำกำไรใน 2 ปี แผนการต่อยอดธุรกิจในอนาคต ผู้วิจัยมองว่าทางธุรกิจจะมุ่งเน้นไปที่การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า โดยจะมีการสร้างความพึงพอใจและความผูกพันของลูกค้า เป็นสิ่งที่ธุรกิจ Food Marketing and Product Development ให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการดำเนินธุรกิจด้านอาหาร
ที่ปัจจุบันมีการแข่งขันเพิ่มสูงขึ้น ชื่อเสียงหรือความต้องการของลูกค้าจะเป็นข้อมูลสำคัญที่ธุรกิจใช้ประกอบในการกำหนดกลยุทธ์การขาย การคัดเลือกสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ และการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ เป็นต้น The business of Food Marketing and Product Development involves researching food products to meet established standards. This includes innovating and developing new formulas to diversify according to current consumer needs. The business provides food and nutritional consultation services, offers product formulas, and develops marketing strategies to attract and retain customers. The focus is on creating food formulas that meet customer requirements, with accuracy levels reaching up to 90% through customer input.
The Food Marketing and Product Development business, equipped with a modern team and tools, ensures customers receive meticulously developed products. Strategically located for easy accessibility, the business keeps customers informed through various online channels such as Facebook, Instagram, Line, and its website. Regular updates on business news and activities on social media contribute to a positive image, showcasing continuous development and growth.
The business emphasizes customer relationship management, aiming to create customer satisfaction and loyalty. In the highly competitive food industry, understanding customer preferences and reputations play a crucial role in shaping sales strategies, product selection, and service quality. The business utilizes customer feedback and preferences to formulate effective marketing strategies and continually researches and develops new high-quality products. |
Description: | การศึกษาเฉพาะบุคคล (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2566 |
Advisor(s): | กัณณพนต์ โล่เพชรัตน์ |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5800 |