DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5711
| Title: | ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานควบคุมคุณภาพ บริษัท ซีพีแรม จัดกัด (บ่อเงิน) |
| Other Titles: | Factors affecting work performance of quality control employees at CPRAM company limited (Bo Ngoen Plant) |
| Authors: | ปรเมศร์ ช่วยโสม |
| Keywords: | ประสิทธิภาพในการทำงาน ความรู้และความเข้าใจในงาน สภาพแวดล้อมในการทำงาน แรงจูงใจในการทำงาน |
| Issue Date: | 2567 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มี วัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยด้านความรู้และความเข้าใจในงานการทำงาน ศึกษาปัจจัยด้านสภาพแวดล้อมในการทำงาน ศึกษาปัจจัยด้านแรงจูงใจในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานควบคุมคุณภาพบริษัท ซีพีแรม จำกัด (บ่อเงิน) มีกลุ่มตัวอย่างจำนวน 51 คน ทดสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาและความน่าเชื่อถือกับกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 45 คน และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การวิเคราะห์ความแปรปรวน การหาความสัมพันธ์แบบถดถอยเชิงพหุ
ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุระหว่าง 20-25 ปี ระดับการศึกษาสูงสุดมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีประสบการณ์ในการทำงานอยู่ที่ 1-2 ปี ระยะเวลาในการทำงานอยู่ที่ 10 ชั่วโมง/วัน ปฏิบัติงานประจำโรงงานบ่อเงิน 2 จุดงานบรรจุ ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานควบคุณคุณภาพ บริษัท ซีพีแรม จำกัด (บ่อเงิน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ได้แก่ ด้านความรู้และความเข้าใจในงาน ด้านสภาพแวดล้อมในการทำงาน และด้านแรงจูงใจในการทำงาน This research aims to study factors related to knowledge and understanding in the workplace, environmental factors at work, and motivational factors affecting the work performance of quality control employees at CPRAM Limited (Bor Ngeun) Company. A sample group of 51 individuals was used to test the validity and reliability of the variables used in the research, with statistical analysis including percentages, means, and standard deviations. Additionally, inferential statistics such as variance analysis and multiple regression analysis were conducted.
Respondents were predominantly female, aged between 20-25 years, with a maximum education level of high school (Grade 6), and 1-2 years of work experience, working 10 hours per day on average in the CPRAM Limited (Bor Ngeun) factory. The results of hypothesis testing revealed that factors significantly affecting the work performance of quality control employees at CPRAM Limited (Bor Ngeun) Company include knowledge and understanding in the workplace, the work environment, and motivational factors. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2566 |
| Advisor(s): | วรวัฒน์ จรดล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5711 |