DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: อิทธิพลของภาพลักษณ์ การรับรู้ ความรักที่มีต่อแบรนด์ และบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการกลับมาซื้อซ้ำของผู้บริโภคชานมไข่มุกในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: The influence of brand image, perceived value, perceived benefits, awareness, brand love and packaging that affect the repurchased of bubble milk tea consumers in Bangkok
Authors: กานต์ กิจบำรุง
Keywords: ปัจจัยด้านภาพลักษณ์
ปัจจัยด้านการรับรู้คุณค่า
ปัจจัยด้านการรับรู้คุณประโยชน์
ปัจจัยด้านการรับรู้
ปัจจัยด้านความรัก
ปัจจัยด้านบรรจุภัณฑ์
การซื้อซ้ำ
Issue Date: 2567
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ของปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการกลับมาซื้อซ้ำของผู้บริโภคชานมไข่มุกในกรุงเทพมหานคร (2) เพื่อศึกษาระดับความสำคัญของปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการกลับมาซื้อซ้ำของผู้บริโภคชานมไข่มุก กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริโภคเครื่องดื่มชานมไข่มุกในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 378 คน ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบไม่ใช้ความน่าจะเป็น (Non Probability Sampling) โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างและใช้ข้อมูลทางสถิติในการวิเคราะห์ ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอย เชิงพหุ (Multiple Regression Analysis) และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมทางสถิติสำเร็จรูป ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างที่ตอบแบบสอบถาม จำนวน 378 คน พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุอยู่ในช่วง 31-40 ปี มีระดับการศึกษาปริญญาตรี มีอาชีพพนักงานบริษัท มีรายได้อยู่ที่ 20,001-30,000 บาท จากผลการวิจัยสามารถสรุปได้ว่าปัจจัยด้านภาพลักษณ์ มีอิทธิพลเชิงบวกต่อการกลับมาซื้อซ้ำของผู้บริโภคชานมไข่มุกในกรุงเทพมหานครน้อยที่สุดอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และปัจจัยด้านการรับรู้คุณค่า ปัจจัยด้านการรับรู้คุณประโยชน์ ปัจจัยด้านการรับรู้แบรนด์ ปัจจัยด้านความรักที่มีต่อแบรนด์ และปัจจัยด้านบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ มีอิทธิพลเชิงบวกต่อการกลับมาซื้อซ้ำของผู้บริโภคชานมไข่มุกในกรุงเทพมหานครน้อยอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
The objectives of this research are (1) to study the relationship between the factors that affect the repurchases of bubble milk tea consumers in Bangkok. (2) to study the importance level of the factor that affects the repurchases of bubble milk tea consumers in Bangkok. The sample group used in this research study consisted of 378 consumers of bubble milk tea in Bangkok, using statistical data for analysis including mean, percentage, and standard deviation, multiple regression analysis, and data analysis using statistical programs, the results found that most of the sample group were female. Age range 31-40 years, have a bachelor's degree. Have a career as a company employee and have an income between 20,001 to 30,000 baht. From the results of the research, it can be concluded that the mediator effect has the least positive effect on repurchases of bubble milk tea consumers in Bangkok, with the statistical significance at the 0.05 level, and brand perceived value, brand perceived benefits, brand awareness, brand love, and brand packaging have the positive effect on repurchases of bubble milk tea consumers in Bangkok, with the statistical significance at the 0.01 level.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565
Advisor(s): ธนกฤต วงศ์มหาเศรษฐ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5677