DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5604
| Title: | แผนธุรกิจร้านชุดแต่งงาน Wisdom Bridal Boutique |
| Other Titles: | Business plan for Wisdom Bridal Boutique |
| Authors: | จารุธัมม ธรรมนิตย์กิจ |
| Keywords: | ร้านชุดแต่งงาน การเช่าชุด ร้านตัดชุดแต่งงาน Wedding Dress Shop Dress Rental Wedding Dress Tailoring |
| Issue Date: | 2566 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | ธุรกิจร้านชุดแต่งงาน Wisdom Bridal Boutique เป็นธุรกิจที่ให้การบริการเกี่ยวกับ
การจัดงานแต่งงานอย่างครบวงจร อาทิ ตัดชุดแต่งงาน เช่าชุดแต่งงาน ชุดไทย ถ่ายพรีเวดดิ้ง รวมถึงแต่งหน้าทำผม ตลอดจนมีการให้บริการทางด้านการเป็นที่ปรึกษาตั้งแต่การเตรียมตัว จนถึงช่วง
พิธีการ รวมถึงบริการถ่ายภาพ และวิดีโอในงานพิธี พร้อมเนรมิตการแต่งงานให้เพอร์เฟกต์ที่สุด เนื่องจากทางร้านจะมีผู้มีประสบการณ์ทางด้านชุด รวมไปถึงการออกแบบชุดให้มีความทันสมัย
มีเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละบุคคลซึ่งชุดที่ทางร้านออกแบบชุดจะตัดเย็บจากวัสดุที่มีคุณภาพดี และช่วยเลือกแบบชุดให้เหมาะสมกับรูปร่าง สรีระของคุณลูกค้าแต่ละท่าน นอกจากนี้ทางร้านยังมีทีมงาน
ที่คอยให้คำแนะนำและบริการต่าง ๆ ให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งให้คำปรึกษา คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมากับคุณลูกค้า
นอกจากนี้ขนาดของแบบชุดแต่งงานที่ได้รับการสั่งตัดจะมีขนาดที่พอเหมาะกับรูปร่างของเจ้าบ่าว-เจ้าสาวมากกว่าแบบสำเร็จรูป ทางร้านมุ่งที่จะมอบสินค้าและการบริการกับลูกค้าให้ได้มากกว่าคู่แข่ง โดยร้านมีจุดแข็ง/จุดขายที่เหนือกว่าคู่แข่ง คือ การผลิตชุดแต่งงานที่จะมีการให้ความใส่ใจในเรื่องของคุณภาพทั้งในเรื่องของรูปแบบ แพตเทิร์น การดีไซน์ชุด ตลอดจนมีการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีการใช้มือปักลวดลายบนชุดแต่งงานด้วยความประณีต และที่สำคัญราคาค่าบริการก็ถูกกว่าที่อื่นมาก เมื่อเทียบคุณภาพงาน วัสดุในระดับเดียวกัน ซึ่งในการออกแบบชุดแต่งงานของทางร้านได้มีการรับฟังและให้ลูกค้าเข้ามาส่วนร่วมในการออกแบบชุดแต่งงานด้วยตนเอง จึงทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเกิดความพึงพอใจต่อชุดแต่งงานเป็นอันมาก ทางร้านจะมีการสร้างประสบการณ์ที่ดีและสร้างความสัมพันธ์อันดีงามกับลูกค้า โดยจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเป็นคนพิเศษไม่เหมือนเวลาไปใช้บริการที่ร้านอื่น โดยทางร้านจะมีการรับฟังและให้ลูกค้าเข้ามาส่วนร่วมในการออกแบบชุดแต่งงานด้วยตนเอง เพื่อให้คุณลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด นอกจากนี้ทางร้านจะมีการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้
จากการคำนวณวิเคราะห์ค่า Net Present Value: NPV มีค่าท่ากับ 6,864,281.09
ซึ่งมีค่าเป็นบวก และค่า Internal Rate of Return: IRR มีค่าเท่ากับ 80% ซึ่งมีค่ามากกว่าต้นทุน
ทางการเงิน แสดงให้เห็นว่าการลงทุนนั้นมีผลกำไร และมีระยะเวลาคืนทุนมีค่าเท่ากับ 1 ปี 8 เดือน ซึ่งมีค่าน้อยกว่าอายุการลงทุนจึงควรค่าแก่การลงทุนในธุรกิจนี้ Wisdom Bridal Boutique is a comprehensive wedding planning business that provides services such as wedding dress tailoring, rental of wedding dresses, traditional Thai outfits, pre-wedding photoshoots, makeup, and hairstyling. The services also extend to consultancy from preparation to the ceremony, including photography and videography services. The boutique has experienced staff in dressmaking, design, and fabric selection, ensuring that each wedding dress is of high quality and tailored to fit the client perfectly. The dresses are crafted with attention to detail, using quality materials and intricate designs.
The boutique's strength lies in producing wedding dresses with a focus on quality in terms of style, patterns, and design. It uses high-quality materials, incorporates delicate hand embroidery on the dresses, and, notably, offers its services at a more affordable price compared to competitors. The sizes of custom-made wedding dresses are designed to be more suitable for the bride and groom than ready-made ones. The business aims to provide customers with more than their competitors, emphasizing a personalized and satisfying experience. Clients are involved in the design process, creating a unique and special feeling about their chosen wedding attire. The boutique aims to create a positive experience and build beautiful relationships with customers, making them feel special and distinct from other places.
In financial analysis, the Net Present Value (NPV) is calculated to be 9,163,977.51, indicating a positive value. The Internal Rate of Return (IRR) is 94%, which is higher than the financial cost. This suggests that the investment is profitable, and the payback period is calculated to be 1 year and 8 month, which is less than the investment's lifespan. Therefore, the business investment in Wisdom Bridal Boutique is considered favorable. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2566 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ชุดแต่งงาน Wisdom Bridal Boutique การจัดการธุรกิจ ความสัมพันธ์กับลูกค้า -- การจัดการ บริการลูกค้า พฤติกรรมผู้บริโภค |
| Advisor(s): | ธีระศักดิ์ ณ ระนอง |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5604 |