DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
 Master Degree >
 Independent Studies - Master >
| Title: | แผนธุรกิจร้านอาหารวันวานคาเฟ่ |  | Other Titles: | Business plan for Wanwan café and restaurant |  | Authors: | ชาลิสา รักอาชีพ |  | Keywords: | แผนธุรกิจ ร้านอาหารวันวานคาเฟ่
 ร้านอาหารไทยประยุกต์
 Business Plan
 Wanwan Café and Restaurant
 Contemporary Thai Restaurant
 |  | Issue Date: | 2565 |  | Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |  | Abstract: | แผนธุรกิจนี้มีวัตถุประสงค์ในการจัดทำขึ้นเพื่อศึกษาและวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของการลงทุนประกอบกิจการร้านอาหารวันวานคาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยประยุกต์ในอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี โดยวิธีการศึกษาครอบคลุมถึงการวิเคราะห์สภาพแข่งขันของตลาด การวิเคราะห์คู่แข่ง การวิเคราะห์ปัจจัยกดดันของธุรกิจ การวิเคราะห์ SWOT และการวิจัยตลาดผ่านแบบสอบถามออนไลน์จำนวนทั้งสิ้น 100 คน ทั้งนี้ยังได้มีการจัดทำแผนกลยุทธ์ในการดำเนินงานซึ่งครอบคลุมถึงขั้นตอนการดำเนินกิจการและกระบวนการให้บริการ
	จากการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางธุรกิจพบว่า แม้ปัจจุบันตลาดธุรกิจร้านคาเฟ่ในอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรีจะมีคู่แข่งเป็นจำนวนมาก ทว่ากลับมีภัยคุกคามอยู่แค่ระดับปานกลางเนื่องจากหลายปัจจัย ทางร้านได้ใช้กลยุทธ์การสร้างความแตกต่างมาเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจโดยจะให้ความสำคัญกับการสร้างเอกลักษณ์ผ่านการออกแบบเมนูอาหาร คุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติอาหารที่โดดเด่น การบริการเป็นเลิศ ทั้งนี้ทางร้านยังมีความได้เปรียบ เนื่องด้วยทำเลที่ตั้งของร้านมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม ซึ่งช่วยในการดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการ
	จากการศึกษาความเป็นไปได้ของกิจการพบว่า มูลค่าปัจจุบันสุทธิของกิจการ (NPV) ของร้านอาหารวันวานคาเฟ่มีค่าเป็นบวก อัตราผลตอบแทนภายในของโครงการ (IRR) เท่ากับ 122.005% และระยะเวลาคืนทุน (Payback Period) อยู่ที่ประมาณ 9 เดือน ดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่าธุรกิจนี้เหมาะสมแก่การลงทุน The purpose of this business plan is to study and analyze the feasibility of investing in Wanwan Café and Restaurant, a Contemporary Thai Restaurant in Tha Muang, Kanchanaburi. The study method covers market competitive analysis, competitor analysis, SWOT analysis, and market research conducted through online questionnaires for a total of 100 people. In addition, there is also a business operational plan which covers business operational process and service process.
	From the analysis of business environment, it is found that although there are many competitors in the current café market in Tha Muang, Kanchanaburi, the threat of competitive rivalry is only moderate due to many factors. Our restaurant uses differentiation strategy as the heart of business by attaching great importance on creating uniqueness through the menu designing, quality of raw materials, distinctive taste and excellent service. Besides, our restaurant also has the advantage of its location with beautiful natural scenery which helps in attracting customers.
	According to the business feasibility study, the net present value (NPV) of Wanwan Café and Restaurant is positive. The project's internal rate of return (IRR) is 122.005% and the payback period is about 9 months. Therefore, it can be concluded that this business is suitable for investment.
 |  | Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565 |  | Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ร้านอาหารวันวานคาเฟ่
 บริการอาหาร -- การจัดการ
 การจัดการร้านอาหาร
 ร้านอาหาร -- รายการอาหาร
 ร้านอาหาร -- การตกแต่ง
 ความพอใจของผู้ใช้บริการ
 สื่อสังคมออนไลน์
 |  | Advisor(s): | สุชาติ ไตรภพสกุล |  | URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5308 |  | Appears in Collections: | Independent Studies - Master
     Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.   |