DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5303
| Title: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์สบู่นม |
| Other Titles: | Business plan for Soap Milk |
| Authors: | มาริสา มากระจัน |
| Keywords: | เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย สบู่ Cosmetics Soap Cleaners |
| Issue Date: | 2565 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ส่งผลให้ตลาดสบู่และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวขยายตัวตามความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น และใช้ผลิตภัณฑ์บ่อยขึ้นในการทำความสะอาดมือและร่างกายในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันตัวเองจากไวรัส จึงเป็นโอกาสสำหรับสบู่และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ของประเทศไทยจะขยายตลาดมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เจ้าของธุรกิจเห็นกระแสในการทำธุรกิจสบู่นมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ แห้งกร้าน หมองคล้ำ เนื่องมาจากคุณภาพของสินค้าโดยตรง ประโยชน์ของผิวกาย ได้แก่ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่เพื่อให้ผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน เนียน ชุ่มชื่น ขาวใส มีออร่ามากขึ้น ตามลำดับ ด้วยส่วนผสมของวิตามินบีและคอลลาเจนที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอนการผลิต ราคาชิ้นละ 89 บาท ที่สามารถแข่งขันในตลาดได้ รวมถึงการรวบรวมข้อมูลจากการวิจัยตลาดพบว่า กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้หญิง อายุ 16-20 ปี และกลุ่มเป้าหมายหลัก คือเพศหญิง อายุ 21-25 ปี ที่เลือกสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งกลุ่มเป้าหมายและจะมีการส่งเสริมการขายราคาส่วนลด และการจัดส่งฟรีตามเทศกาล
ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า การดำเนินธุรกิจแสดงให้เห็นว่าผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) เป็นบวกและอยู่ที่ 100% ดังนั้นการวิเคราะห์และวางแผนกลยุทธ์ต่าง ๆ จึงมีการเติบโตและระยะเวลาคืนทุนภายใน 1 ปี ธุรกิจสามารถเติบโตและจ่ายคืนได้ ด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น กองทุนส่วนบุคคล กลยุทธ์การขายและการตลาด ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ การบริการ และที่สำคัญคือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยม ดังนั้นเราจึงเห็นความเป็นไปได้ในแง่ของการเติบโต เป็นธุรกิจที่น่าลงทุน The epidemic situation of the Covid-19 will result in the market for soap and skin cleansing products to expand due to increased consumer demand and use the product more often to clean hands and body in daily life to protect yourself from virus. Therefore, it is an opportunity for soap and skin cleansing products of Thailand will expand more markets both domestically and internationally causing business owners to see the trend in doing milk soap business to meet the needs of customers who have problems with uneven skin, dryness, unevenness, dullness directly due to the quality of the product. Body skin benefits include helping to remove old skin cells to create new skin cells to make the skin look more consistent antioxidant Reducing melanin pigment production, smooth, moist, white, look more aura, respectively, with a mixture of vitamin B and collagen that have been standardized in every production process at a price of 89 baht per piece that can compete in the market Including collecting data from market research, it was found that the target audience is female 6-20 years old, and the main target group is female 21-25 years old, who choose products via online channels in both groups target and there will be a promotion of discount price and free arrangement according to various festivals for attracting customers Business operations show that the return on investment (IRR) is positive and is at 100%. Therefore, the planning show growth and payback period within 1 year. The business can grow and pay back. can with many factors such as personal funds sales and marketing strategy the image of the product, service, and most importantly, the excellent quality of the product Therefore, we see the possibility in terms of growth. It is an attractive business for investment. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ สบู่ -- การตลาด -- การศึกษาเฉพาะกรณี โฆษณา -- สบู่ -- การศึกษาเฉพาะกรณี การส่งเสริมการขาย -- การศึกษาเฉพาะกรณี พฤติกรรมผู้บริโภค -- การศึกษาเฉพาะกรณี การเลือกซื้อสินค้า -- การศึกษาเฉพาะกรณี |
| Advisor(s): | ผนิศวร ชำนาญเวช |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5303 |