DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจค่ายมวยไทย Frank Rucus
Other Titles: Business plan for Frank Rucus Thai boxing
Authors: ณรงค์เดช เสร็จสวัสดิ์
Keywords: มวยไทย
ออกกำลังกาย
อุตสาหกรรมค่ายมวย
Thai Boxing
Exercise
Boxing Camp Industry
Issue Date: 2565
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: ด้วยจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ในช่วงระยะเวลา ต่อเนื่องช่วง ปี 2562-255 และเมื่อสถานการณ์เริ่มมีความคลี่คลาย พบว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของของผู้บริโภคมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นความปกติใหม่ (New Normal) ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มตระหนักมาดูแลใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงลดโอกาสเกิดความเจ็บป่วย ธุรกิจสำหรับการออกกำลังกายจึงกำลังได้รับความสนและมียอดการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น และธุรกิจสถาบันค่ายมวยเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโต ทำให้ผู้จัดทำแผนธุรกิจเพื่อการศึกษาค้นคว้าอิสระมีความสนในศึกษาและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคมีความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมธุรกิจนี้ เพราะเล็งเห็นถึงการเติบโตและความเป็นไปได้ของธุรกิจ และสนใจที่จะนำเสนอรูปแบบสถาบันค่ายมวยไทย Frank Rucus ที่มีจุดเด่นของธุรกิจ คือการเข้าใจผู้บริโภค และมีการใช้กลยุทธ์ธุรกิจ คือ มีการใช้ช่องทาง ทาง Social Network ในการโปรโมท เช่น Facebook Youtube Tiktok ที่มีบทบาทสำคัญทำให้คนรู้จักสถาบันของเรามากขึ้น สามารถติดต่อกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น ทำให้เพิ่มโอกาสในการขาย คอร์สเรียนได้มากขึ้น จากการที่ได้เห็นปัญหา เช่น ค่ายมวยที่มีการสอนแบบจริงจังมากเกินไป และไม่มีการสอนแบบออนไลน์ จึงทำให้เห็นและเพิ่มช่องทางการขายคอร์สผ่านช่องทางออนไลน์ทำให้ Frank Rucus สามารถตอบโจทย์ลูกค้า ที่สนใจในการเรียนมวยไทย สามารถมาใช้บริการกับสถาบันของเราได้ สถาบันมวยไทย Frank Rucus ได้ให้บริการกับลูกค้าทั้งก่อนและหลังจากที่มาใช้บริการ ทำให้ลูกค้านึกถึงสถาบันค่ายมวยไทย Frank Rucus เป็นอันดับแรก เพราะแผนธุรกิจนี้มีการกำหนดกลยุทธ์ ต่าง ๆ และแผนฉุกเฉินเพื่อรับมือ หากธุรกิจไม่เป็นไปตามแผน อาทิ การประเมินสภาพแวดล้อมภายนอก การประเมินสภาพแวดล้อมภายใน การวิเคราะห์คู่แข่ง การวิจัยตลาดกลยุทธ์ทางการตลาด การบริหารทรัพยากรบุคคล กลยุทธ์ทางการเงิน และแผนฉุกเฉิน เป็นต้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้และการเติบโตของธุรกิจตามแผนที่วางไว้ จากการประเมินความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจและการวิเคราะห์ผลตอบแทนทางการเงินในระยะยาว 3 ปี
From the study and analysis of consumer behavior has changed. Due to the COVID 19 situation and after the end of the COVID situation causing people to turn to take care of their health more so as not to get sick and, of course, the business for exercise is hot and makes the growth of this industry more. And the boxing camp business is one of the industries that are growing. Made the organizers interested in this business because they saw the growth and possibility of the business and the model of Frank Rucus Muay Thai Boxing Institute use social network channels to promote such as Facebook, Youtube, Tiktok, playing an important role in making people know more about our institute. Easier to communicate with customers it increases the chances of selling more cross classes. Having seen problems and opportunities to increase sales channels through online channels, Frank Rucus was able to meet the needs of customers interested in learning Muay Thai can come to use the service with our institution Frank Rucus Muay Thai Institute provides services to customers both before and after coming to use the service. Makes customers think of the Frank Rucus Muay Thai Academy first. This business plan has various strategies and plans to deal with the business if it does not go according to the plan, such as Assessment of the external environment Assessment of the internal environment competitor analysis market research, marketing strategy Human Resource Management financial strategy and contingency plans, etc. in order to achieve the goals set and the growth of the business as planned based on the evaluation of business feasibility and analysis of long-term financial returns for 3 years.
Description: การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2565
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
มวย -- การฝึก
มวย -- การแข่งขัน
มวยไทย
นักมวย
การแข่งขันกีฬา
ผู้ฝึกกีฬา
Advisor(s): ลักษณ์วรรณ พิมพ์สวัสดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5297