DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5012
| Title: | แผนธุรกิจสกินแคร์ ฟัวร์เซรั่ม |
| Other Titles: | Business plan for skin care Frua serum |
| Authors: | กฤษณะ ลิ่มศร |
| Keywords: | ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เซรั่ม การตลาดออนไลน์ Facial Care Products Serums Online Marketing |
| Issue Date: | 2564 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | ปัจจุบันความนิยมในเรื่องของการดูและตัวเองของคนไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากไม่เพียงแต่ผู้หญิงที่ดูและตัวเองเท่านั้น และยังพบว่าคนไทยกลุ่มที่กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นมีการเติบโตอย่างรวดเร็วเกิดจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ การดูแลตัวเองที่ผิดวิธีเพื่อให้ตัวเราดูดีขึ้น เช่น การหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของตนเอง และเป็นสินค้าที่ไม่ได้รับมาตรฐานมาดูแลผิวใบหน้า และใช้อย่างผิดวิธีทำให้เกิดการแพ้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้าและยังพบอีกว่าสิวบนใบหน้าที่เกิดขึ้นมานั้น ยังทิ้งริ้วรอยดำและแผลเป็นอีกด้วย ประกอบกับปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับการขายสินค้าออนไลน์ที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งจากการที่ใช้ต้นทุนในการเริ่มกิจการที่ไม่สูงมากนัก และผู้บริโภคนิยมใช้บริการเป็นอย่างมากเนื่องจากสะดวกสบายไม่ต้องออกนอกบ้าน และยังสามารถกดสั่งซื้อและส่งได้ตามที่หมายที่ต้องการ ทำให้ธุรกิจ E-commerce เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้บริโภคใช้อยู่ในปัจจุบันอย่างแพร่หลาย
แผนธุรกิจ Skin Care เซรั่มบำรุงผิวหน้า ฉบับนี้จัดทำขึ้น เพื่อจุดประสงค์ในการดำเนินธุรกิจ Skin Care ในรูปแบบการบริการจัดส่งออนไลน์อยู่บ้านก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย รวมถึงรูปแบของผลิตภัณฑ์มีความทันสมัยและน่าใช้จำหน่ายในรูปแบบทั้งเซ็ตและขายเดี่ยว ยกเซ็ต 5 ชิ้น ราคาจะอยู่ที่ 1,590 บาท เหมาะสำหรับอายุตั้งแต่ 15–30 ปี ที่ต้องการดูแลผิวหน้าตัวเองและป้องไม่กันไม่ให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัยอันควร โดยทางธุรกิจมีผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาสูตรให้เข้ากับกลุ่มลูกค้าในกลุ่มนี้ โดยเฉพาะ โดยใช้เป็นประจำทุกวันเช้าเย็นเพียงเท่านี้ ผิวหน้าก็จะดีขึ้นตามลำดับ Nowadays, the popularity of self-viewing and self-viewing among Thai people tends to increase continuously. Both women and men have changed a lot. It's not just a woman who looks and herself. It was also found that Thai people who are entering adolescence are growing rapidly due to hormones and heredity. Taking care of ourselves in the wrong way to make ourselves look better for example, buying products that are not suitable for your age and are non-standard products to take care of your skin. And used the wrong way to cause allergic reactions to acne on the face and also found that acne on the face that occurs also leaves black wrinkles and scars. At present, consumer behavior is changing rapidly. Just like selling online products that are currently very popular due to the fact that the start-up cost is not very high. And consumers like to use the service very much because it is convenient to not have to go out of the house, and can also order and deliver as desired, making E-Commerce business another alternative for consumers to use today widely.
Skin Care Business Plan Facial Serum this edition is made for the purpose of operating a Skin Care business in the form of an online delivery service at home, so you can easily order products. Including the style of the product, it is modern and attractive, available in both a set and a single sale. A 5-piece set, priced at 1,590 baht, is suitable for ages 15-30 who want to take care of their faces and protect themselves does not prevent the skin from aging prematurely. The business has specialists in formula development for this particular group of customers. By using it daily, morning and evening, just as the skin will improve accordingly. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ครีมบำรุงผิว -- การตลาด -- วิจัย เครื่องสำอาง -- การตลาด -- วิจัย การจัดการตลาด -- วิจัย พฤติกรรมผู้บริโภค ความพอใจของผู้บริโภค อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ผู้บริโภคสตรี |
| Advisor(s): | สุชาติ ไตรภพสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5012 |