DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4986
| Title: | แผนธุรกิจเสื้อกีฬาแบรนด์ PROSPER |
| Other Titles: | Business plan for PROSPER |
| Authors: | จิรายุทธ จันทร์นวล |
| Keywords: | เสื้อกีฬา การจัดการธุรกิจ การเพิ่มยอดขาย Sports Shirts Business Management Sales Increase |
| Issue Date: | 2564 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | แผนธุรกิจนี้ จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดเป้าหมาย กำหนดความคิด เพื่อช่วยเป็นแนวทางในการดำเนินการกิจการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับธุรกิจ เพื่อศึกษาโอกาสในการดำเนินธุรกิจและความเป็นไปได้ในการดำเนินการลงทุน เพื่อคำนวณความคุ้มค่าในการลงทุน และเพื่อให้ผู้ประกอบจัดลำดับความคิด ก่อนการเตรียมความพร้อมเพื่อเริ่มประกอบธุรกิจ
ผลการศึกษาวิจัยพบว่า ธุรกิจชายเสื้อกีฬามีการแข่งขันที่สูง และมีคู่แข่งในตลาดเป็นจำนวนมาก การเพิ่มยอดชายเป็นสิ่งสำคัญหากจะให้ธุรกิจนั้นดำเนินการต่อไปได้ ผู้ประกอบการจำเป็นที่จะต้องมีแผนธุรกิจ เพื่อที่จะได้ดำเนินการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการประชาสัมพันธ์ทางสื่อออนไลน์ และพัฒนาบุคลากรด้านความรู้ของสินค้า และการหาแหล่งวัตถุดิบ เป็นต้น
ด้านผลประกอบการ เริ่มต้นลงทุน 1,000,000 บาท โดยเป็นส่วนของเจ้าของเพียงคนเดียวทั้งหมดคาดการณ์ว่าจะมีกำไรสุทธิในปีแรก 3,405,539.79 บาท มีผลตอบแทนภายใน (IRR) 111% และมีระยะเวลาคืนทุนที่ 9 เดือน This business plan is created to set goals, define ideas to help guide the execution of an enterprise to prepare for business to study business opportunities and feasibility of investing to calculate the investment worthiness and for entrepreneurs to prioritize their ideas before preparing to start a business
The research study found that the men's sportswear business is highly competitive. And there are many competitors in the market Male enhancement is essential if it can keep that business running. Entrepreneurs need to have a business plan. In order to run the business efficiently and public relations via online media and develop personnel for product knowledge and finding raw material sources, etc.
Performance starting to invest 1,000,000 baht, which is the only owner of the whole expected to have net profit in the first year 3,405,539.79 baht with an internal return (IRR) of 111% and has a payback period of 9 months. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ชุดกีฬา PROSPER (ชื่อตราผลิตภัณฑ์) อุตสาหกรรมชุดกีฬา พฤติกรรมผู้บริโภค การตลาดอินเทอร์เน็ต |
| Advisor(s): | วรวรรณ เลาหะพลวัฒนา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4986 |