DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4914
| Title: | การศึกษาพฤติกรรมเชิงลึกของผู้ชมรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กแฟนเพจของกลุ่ม Baby Boomers และ Generation X ในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | The study of consumer insights of The Golden Song TV programme to increase the followers on Facebook fanpage among Baby Boomers and Generation X living in Bangkok and Vicinity |
| Authors: | กิตติกันตพงศ์ สุเมธานุภาพ |
| Keywords: | พฤติกรรมเชิงลึก รายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ เฟซบุ๊กแฟนเพจ เบบี้บูมเมอร์ เจเนอเรชั่นเอ็กซ์ |
| Issue Date: | 2564 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมเชิงลึกของผู้ชมรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ในการเข้าถึงเฟซบุ๊กแฟนเพจของกลุ่ม Baby Boomer และ Generation X และเพื่อศึกษาพฤติกรรมเชิงลึกของผู้ชมรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ที่มีผลต่อการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กแฟนเพจโดยเน้นไปที่กลุ่ม Baby Boomer และ Generation X โดยการวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) เก็บรวบรวมข้อมูลด้วยวิธีการสนทนากลุ่ม (Focus Group Discussion) กับผู้ชมรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ในกลุ่ม Baby Boomer และกลุ่ม Generation X ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 16 คน
ผลการวิจัยเชิงคุณภาพ พบว่า พฤติกรรมเชิงลึกของผู้ชมรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ในการเข้าถึงเฟซบุ๊กแฟนเพจของกลุ่ม Baby Boomer และ Generation X ได้แก่ ความเหงา ความเครียด ความต้องการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร (เพิ่มความรู้) ความบันเทิง และการแสวงหาความพึงพอใจ (การเติมเต็ม) นอกจากนี้ยังพบว่า พฤติกรรมเชิงลึกของผู้ชมรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ที่มีผลต่อการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กแฟนเพจโดยเน้นไปที่กลุ่ม Baby Boomer และ Generation X ได้แก่ ความอยากรู้อยากเห็น ความต้องการมีส่วนร่วมบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ ความต้องการแสดงตัวตน และความต้องการแสวงหาข้อมูลในการสนทนากับบุคคลอื่นในสังคม The objectives of this study were to study consumer insights of The Golden Song TV programme to access Facebook Fanpage among Baby Boomer and Generation X and to study consumer insights of The Golden Song TV programme that affects the increase in followers on Facebook Fanpage among Baby Boomer and Generation X. This research was a qualitative research. Data was collected by focus group discussion with 16 samples who were the audience of The Golden Song TV programme in Baby Boomer and Generation X living in Bangkok and vicinity.
The results were that consumer insights of The Golden Song TV programme to access Facebook Fanpage among Baby Boomer and Generation X including loneliness, stress, need for information (Increase knowledge), entertainment, and gratification sought (Fulfilling). Moreover, it also found that consumer insights of The Golden Song TV programme that affects the increase in followers on Facebook Fanpage among Baby Boomer and Generation X including curiosity, engagement on Facebook Fanpage, self-expression, and need to seek information in conversations with other people in society. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2563 |
| Subjects: | ผู้ชมโทรทัศน์ -- พฤติกรรม -- วิจัย ผู้ชมโทรทัศน์ -- แง่จิตวิทยา -- วิจัย รายการโทรทัศน์ -- แง่จิตวิทยา -- วิจัย รายการโทรทัศน์ -- ไทย -- วิจัย รายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ เครือข่ายสังคมออนไลน์ในธุรกิจ ผู้ชมโทรทัศน์สูงอายุ |
| Advisor(s): | ปฐมา สตะเวทิน |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4914 |