DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจร้านทำเล็บและสปา
Other Titles: Business plan for nail and spa
Authors: วราภรณ์ ธัญพืชน์
Keywords: ร้านทำเล็บ
สปา
บริการทำเล็บ
Nail Salon
Spa
Nail Service
Issue Date: 2563
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การจัดทำแผนธุรกิจนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาโอกาส ปัญหา อุปสรรคของธุรกิจให้พร้อมต่อการเริ่มประกอบการ เป็นเครื่องมือในการวางแผนการดำเนินธุรกิจให้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพสูงสุด แผนธุรกิจได้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจประเภทการให้บริการทำเล็บและสปา โดยเป็นการดำเนินธุรกิจใหม่ กลยุทธ์และวิธีการในการจัดทำแผน คือ การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจภายในและภายนอก การวางแผนการตลาด การควบคุมบุคลากร การวางแผนการเงิน การวิเคราะห์การแข่งขัน และการสำรวจที่ใช้แบบสอบถามออนไลน์ เพื่อให้ทราบถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคและความคาดหวังต่อการใช้บริการ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวที่ได้มาจะนำมาใช้พัฒนาเข้ากับธุรกิจเพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างถึงที่สุด
The creation of business plan has objectives to study opportunities, problems as well as obstacles of business in order to be prepared for business initiation. It also functions as a guide for planning successful and effective business operation. This business plan is specially conducted for nail salon and spa service. Strategies and planning methods for this new business include analysis of internal and external business factors, marketing planning, personnel controlling, financial planning, competitive analysis and surveying through online questionnaires in order to know consuming behaviour and service expectation. The data collected from the study can be applied to improve business for its maximum growth.
Description: การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Subjects: การวางแผนธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
ธุรกิจสปา--ไทย--กรุงเทพฯ--การศึกษาเฉพาะกรณี
สปา--การตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
ธุรกิจสปา--การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ--การค้นคว้าอิสระ
Advisor(s): ธีระศักดิ์ ณ ระนอง
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4625