DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
 Master Degree >
 Independent Studies - Master >
| Title: | แผนธุรกิจที่พัก Napsule |  | Other Titles: | Business plan for Napsule |  | Authors: | สุชาครีย์ ทรายทอง |  | Keywords: | ความเป็นไปได้ของธุรกิจ ความต้องการของผู้เข้าพัก
 การวิเคราะห์เชิงคุณภาพ
 |  | Issue Date: | 2562 |  | Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |  | Abstract: | แผนธุรกิจที่พัก Napsule มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาค้นคว้าวิจัยความเป็นไปได้ของธุรกิจ โดยเล็งเห็นถึงโอกาสของสถานีกลางบางซื่อแห่งใหม่ ที่จะเป็นจุดศูนย์กลางการขนส่งใหม่ของกรุงเทพมหานครในอนาคต โดยนำความคิดมาจากการตอบสนองต่อความต้องการการพักคอยของผู้เข้าพัก โดยการศึกษาจะมุ่งเน้นไปถึงความเป็นไปได้ ผลตอบแทนของธุรกิจ และยอดขายเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจลงทุน และพัฒนาธุรกิจ ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้เข้าพัก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการพักผ่อน และลดระยะเวลาการรอคอยซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีผู้สัญจรไปมาในสถานีมากกว่า 80,000 คนต่อวัน จึงคาดการณ์ว่าธุรกิจนี้มีความเป็นไปได้
	ในการศึกษานี้ มุ่งเน้นไปที่การทำธุรกิจลักษณะนี้ให้เป็นที่รู้จัก เนื่องจากบริการประเภทนี้ยังมีไม่มากนัก มีตามสนามบินเท่านั้นจากการศึกษาและวิจัยดังกล่าว จะมุ่งเน้นไปถึงความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งนำไปสู่การวิเคราะห์เชิงปริมาณและคุณภาพ โดยเก็บสถิติและความคิดเห็นจากการศึกษาพฤติกรรมการเข้าพักจากผู้ใช้บริการจริงชาวไทย โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถมียอดผู้เข้าพักโดยคิดจากอัตราการเปิดให้บริการของที่พักได้กว่าร้อยละ 50 ทำให้อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR)  คิดเป็นร้อยละ 56 มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value) เท่ากับ 7,300,044 บาท จากข้อมูลข้างต้นทำให้คาดการณ์ว่าน่าลงทุนในธุรกิจนี้ Business plan of Napsule aims to study the possibility of the project, which we forecast the new Bangsue station to be the future transportation center of Bangkok and build the idea of fulfilling the demand of the users who want to have a rest.  The possibility, sales amount and the return are the main factors of the investment decision process and the improvement of the business would be comply with the demand. Napsule will provide the new experience of nap as well as reducing your time from the expected 80,000 people per day station.  From the idea, this business model is possible to develop.
	The study concentrates on pushing forward this kind of business model to be recognized publicly outside airport area. Studying the project will contribute quantitative and qualitative analysis by conducting statistic and criticism from Thai customer’s behaviour. We expect this project would run its customer by 50 percent of all its service, which leads to 56 percent IRR of Net Present Value, which is 7,300,044 Baht. Based on the information above, it is expected to invest in those channels to expand the business.
 |  | Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |  | Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ที่พักนักท่องเที่ยว
 การจัดการโรงแรม
 |  | Advisor(s): | ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์ |  | URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4312 |  | Appears in Collections: | Independent Studies - Master
     Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.   |