DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจBD Stingray
Other Titles: Business Plan for BD Stingray
Authors: ชูพงษ์ พาทีไพเราะ
Keywords: ปลาสวยงาม
ปลากระเบน
ส่งออก
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: วัตถุประสงค์ของแผนธุรกิจฉบับนี้ทำขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจและเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นทำธุรกิจ โดยประเภทของธุรกิจคือ ธุรกิจการเกษตร ซึ่งให้บริการ เพาะพันธุ์ และจัดจำหน่ายปลากระเบน ผู้จัดทำได้ศึกษาพฤติกรรม ความต้องการลูกค้า วิเคราะห์สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง โอกาสทางธุรกิจ วางแผนจัดการเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำข้อมูลต่างๆ มาใช้ในการสร้างโมเดลธุรกิจ กำหนดทิศทางของกิจการ วางแผนจัดทำกลยุทธ์ด้านต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ประเภทข้อมูลที่นำมาใช้ในการจัดทำแผนได้จากการสำรวจความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้อง โดยเลือกใช้ กลยุทธ์การมุ่งเน้นที่ลูกค้าที่ตอบสนองตลาดเฉพาะส่วน (Niche Market) และ กลยุทธ์มุ่งเน้นความเป็นผู้นำด้านความแตกต่าง (Differentiation) จากการประมาณการทางการเงิน พบว่าโครงการนี้ให้ผลตอบแทนการลงทุนที่น่าสนใจ โดยให้อัตราผลตอบแทนภายในสูงถึง 80% และสามารถคืนทุนได้ภายใน 1.7 ปี
The propose of this business plan were to offer the guild line for making decision and prepare of starting agribusiness, Distribute Stingray Breeding The study included customer's behavior to understand what they want., Analysis of other possible factors for building suitable business model, and business direction the information for strategy a planning was effected form personal survey and business. This project could have 80% internal rate of return with 1.7 years break even.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
ปลากระเบน
การตัดสินใจ
ปลากระเบน -- การตัดสินใจ
ปลาสวยงาม
ปลาสวยงาม -- การตัดสินใจ
ปลากระเบน -- การส่งออก
Advisor(s): เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4307