DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4257
| Title: | แผนธุรกิจ เต็มตู้ |
| Other Titles: | Business plan for TEMTOO |
| Authors: | สิทธิชัย ชูวงษ์ |
| Keywords: | แผนธุรกิจ ธุรกิจเสื้อผ้ามือสอง ร้านเต็มตู้ |
| Issue Date: | 2562 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาแผนธุรกิจร้านเต็มตู้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการศึกษาปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอกที่เป็นโอกาสและอุปสรรคของการทำธุรกิจที่จะเกิดขึ้น รวมถึงขั้นตอนการแก้ปัญหาและประมาณการณ์งบประมาณต่าง ๆ ในการทำธุรกิจเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับดำเนินงาน โดยผู้ศึกษาโดยวิเคราะห์ธุรกิจโดยเครื่องมือต่าง ๆ เช่น SWOT Analysis ร่วมกับการวิเคราะห์กลยุทธ์ทางการตลาด การวิเคราะห์ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อธุรกิจ Five-Forces Model และโมเดล Business Model Canvas รวมทั้งศึกษาเอกสารทฤษฎีและผลการวิจัยที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาวิเคราะห์แนวทางในการกำหนดกลยุทธ์ระดับต่าง ๆ และแผนปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนายอดสินค้าและบริการให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ เมื่อพิจารณาความเป็นได้ของการลงทุนของร้านเต็มตู้ ใช้งบลงทุนประมาณ 570,000 บาทและมีค่า NPV เท่ากับ 2,557,884 บาท IRR เท่ากับ 165% และระยะเวลาในการคืนทุนเท่ากับ 0.6 ปี จากการศึกษาจากข้อมูลข้างต้นทำให้คาดการณ์ว่าน่าลงทุนในธุรกิจนี้ The purpose of TEMTOO business plan is to study both internal and external factors that will affect opportunities and obstacles, including the solutions and financial statement which are prepared for the business. Business tools such as SWOT analysis, Five-forces Model, and Business Model Canvas are used to analyze the market strategies and the factors that will affect the business. Moreover, the business plan also studies the theories and researches to analyze the business strategies and the effective plans for achieving the target. After considering the investment which costs 570,000 baht, the NVP is 2,557,884 baht, IRR is 165% and payback period is equal to 0.6 years, it is expected to invest in the business. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ เสื้อผ้าสำเร็จรูป สินค้ามือสอง |
| Advisor(s): | ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4257 |