DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: อิทธิพลการสื่อสารภายในองค์กรมีผลกับความเครียดของกลุ่มคนทำงานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Internal communication and private company emplyees stress in bangkok
Authors: พิชญานิน เทพบูชา
Keywords: การสื่อสารภายในองค์กร
ความเครียด
คนทำงานบริษัทเอกชน
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิการสื่อสารภายในองค์กรมีผลต่อความเครียดของกลุ่ม คนทางานบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) โดยวิธีการทาแบบสอบถาม เพื่อเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง คือ กลุ่มคนทางานบริษัทใน เขตกรุงเทพมหานคร จานวน 121 คน ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยการสื่อสารภายในองค์กรโดยรวม เมื่อ พิจารณาที่ค่าเฉลี่ยของทั้ง 4 ด้าน ประกอบด้วยการสื่อสารแบบบนลงล่าง การสื่อสารแบบล่างขึ้นบน การสื่อสารแบบแนวนอน และการสื่อสารแบบแนวไขว้ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าการ สื่อสารภายในองค์กรของตนไม่มีประสิทธิภาพ และเมื่อทดสอบสมมติฐานแล้วพบว่า การสื่อสาร ภายในองค์กรมีผลต่อความเครียดของกลุ่มคนทางานในบริษัทเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร
The objectives of this study purpose of this research is to study the internal communication and private company employees stress in Bangkok. quantitative research. (Quantitative research) by means of a quantitative research report In Bangkok, 121 people research found that Communication factors within the organization as a whole When considered at the average of all 4 aspects consisting of Downward Communication, Upward Communication, Horizontal Communication And Diagonal Communication Most respondents agree that communication within their organization is ineffective. And after testing the hypothesis it was found that Internal communication has an effect on internal communication and private company employees stress.
Description: การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561
Subjects: คุณภาพชีวิตการทำงาน
การทำงาน
การสื่อสาร
สภาพแวดล้อมการทำงาน
ความพอใจในการทำงาน -- ไทย -- วิจัย
พนักงานบริษัท -- ความพอใจในการทำงาน -- วิจัย
ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล -- ไทย -- วิจัย
ความเครียดในการทำงาน -- การศึกษาเฉพาะกรณี
พนักงานบริษัท -- ความเครียดในการทำงาน -- การศึกษาเฉพาะกรณี
Advisor(s): ปฐมา สตะเวทิน
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4229