DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4225
Title: | แผนธุรกิจ KTTAREYA ผ้าไหมมหาสารคาม |
Other Titles: | KATTAREYA Maha Sarakham Silk |
Authors: | คัทรียา ญาติไธสง |
Keywords: | ผ้าไหม ผ้าไหมไทย ผ้าไหมแท้ ผ้าไหมไทยแท้ ผ้าไหมทอมือ ผ้าไหมมหาสารคาม |
Issue Date: | 2562 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจ KATTAREYAผ้าไหมมหาสารคาม มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมผ้าไหมไทย และการศึกษาแผนงานต่างๆ เพื่อการลงทุน เป็นการศึกษาเพื่อหาโอกาสความเป็นไปได้ทางธุรกิจ เพื่อตัดสินใจก่อนลงทุนจริง
แผนธุรกิจนี้ทำการวิเคราะห์ทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน การวางแผนการตลาด กาวางโครงสร้างบุคลากร รวมถึงแผนการดำเนินงานจริง และแผนการเงินอีกด้วย ทั้งนี้เมื่อทำการวิเคราะห์แล้วต้องมีเงินลงทุน 1,500,000 บาท และยังได้จัดทำแผนฉุกเฉินและแผนอนาคต เพื่อรองรับอุปสรรคหรือปัญหาที่คาดไม่ถึงได้อีกด้วย
การศึกษาวิจัยแผนธุรกิจ KATTAREYAผ้าไหมมหาสารคาม พบว่า ธุรกิจการขายผ้าไหมมีอยู่จำนวนมากทั่วประเทศทั้งในแบบที่เปิดเป็นหน้าร้านและขายในระบบออนไลน์ แต่การขายผ้าไหมแท้ เป็นเส้นไหมที่ผ่านกรรมวิธีการทำมือตั้งแต่การเพาะเลี้ยงไหมเอง จนถึงกรรมวิธีการทอออกมาเป็นผืนผ้าได้ ซึ่งมีเอกลักษณ์ฉพาะตัวที่หาซื้อได้ยาก ทั้งในแบบที่เปิดเป็นหน้าร้านและแบบที่ขายในระบบออนไลน์ยังพบได้น้อยมาก ทั้งที่ยังมีผู้บริโภคจำนวนมากที่ต้องการสินค้าประเภทนี้จึงทำให้ตลาดกลุ่มนี้ยังเป็นที่น่าสนใจ เมื่อจำลองงบกำไรขาดทุนตามแผนธุรกิจพบว่า การทำธุรกิจนี้ 1 ปี ด้วยเงินลงทุน 1,500,000 บาท คาดว่าจะได้กำไร 1,871,000 บาท โดยหักค่าใช้จ่ายในด้านต้นทุน และค่าใช้จ่ายการขายและการตลาดเรียบร้อยแล้ว Business plan preparation KATTAREYA Maha Sarakham Silk The objective is to study information about the Thai silk industry. And study the various plans for investment It is a study to find business opportunities. To make a decision before actually investing.
This business plan analyzes both external and internal factors. Marketing planning, Personnel structure Including the actual operation plan And financial plans as well When analyzing, the investment must be 1,500,000 Baht and also have an emergency plan and future we plan. To cope with unexpected obstacles or problems as well.
Business plan research KATTAREYA Silk Maha Sarakham found that there are many silk sales businesses throughout the country, both online and online. But selling pure silk Is a silk thread that has been processed by hand since silk culture Until the method of weaving into fabrics Which has a unique identity that is hard to find Both in the form of a storefront and the type that is sold online, there is still very little. Although there are still many consumers who need this type of product, this market is still interesting. When simulating the income statement according to the business plan, it was found that Doing this business for 1 year with an investment of 1,500,000 baht. Expected profit of 1,871,000 baht by deducting the cost of expenses. And sales and marketing expenses. |
Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)-- สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2562 |
Subjects: | การวางแผนธุรกิจ ผ้าไหมไทย อุตสาหกรรมผ้าไหม อุตสาหกรรมสิ่งทอ ผ้าไหมไทย -- การลงทุน |
Advisor(s): | วรวรรณ เลาหะพลวัฒนา |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4225 |