DSpace
 

DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4178

Title: แผนธุรกิจแป้งเบเกอรี่สำเร็จรูป Take A Bake
Other Titles: Business Plan of Take a Bake’s Bakery Mix Flours
Authors: ธนาภรณ์ อภิชาติวิรุทธิ์
Keywords: ธุรกิจเบเกอรี่
แป้งสำเร็จรูป
Gluten Free
Mix Flours
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การค้นคว้าอิสระนี้เป็นแผนธุรกิจแป้งเบเกอรี่สำเร็จรูปตรา Take A Bake นี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษา และค้นคว้าความรู้พื้นฐานทั้งในด้านภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติตามหลักการบริหารธุรกิจเพื่อการนำมาปรับใช้พัฒนาธุรกิจจริงให้ประสบผลสำเร็จ โดยประกอบไปด้วยข้อมูลของธุรกิจ, ปัจจัยแวดล้อมภายนอกและภายในที่มีผลต่อธุรกิจ, แผนการตลาด, แผนการจัดการองค์กรและบริหารบุคคล, แผนการดำเนินงานธุรกิจ, แผนการเงิน และแผนฉุกเฉิน รวมถึงแผนอนาคตของธุรกิจ Take a Bake คือ เบเกอรี่ที่ปราศจากกลูเตน ผลิตโดยบริษัทบางกอกเนเชอรัลส์จำกัด ที่เลือกสรรวัตถุดิบหลักเป็นแป้งปราศจากกลูเต้น (Gluten Free) ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเท่าแป้งสาลีเหมาะสำหรับผู้ป่วยพี่แพ้กลูเตน หรือผู้ที่ต้องการหลีกเหลี่ยงอาหารประเภทที่มีกลูเตน วัตถุดิบหลักใช้กระบวนการผลิตจากธรรมชาติ (Natural Process) ขั้นตอนในการผลิตวัตถุดิบหลักตั้งแต่การป้อนวัตถุดิบเข้า จนถึงการเพิ่มอุณหภูมิเพื่อลดความชื้น ใช้กระบวนการตากแห้งผ่าน พาลาโบร่าโดม ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด นอกจากนี้ยังช่วยไม่ให้คุณค่าทางโภชนาการของแป้งมันสำปะหลังลดน้อยลง การบริหารจัดการองค์กรเป็นรูปแบบสมัยใหม่ องค์กรมีขนาดเล็ก จากกการวิเคราะห์พบว่า บริษัทบางกอกเนเชอรัลส์จำกัดมีประมาณการการลงทุนจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อโปรเจค Take a Bake แป้งเบเกอรี่สำเร็จรูป การลงทุนโดยส่วนใหญ่เป็นการลงทุนเพื่อผลิตสินค้าเป็นทุนหมุนเวียน
This independent study was a full business plan of Take A Bake’s Bakery Mix Flours conducted to research on theoretical knowledge and the operations of business in order to develop the business into a successful organization. Including business data, internal and external factors, marketing plan, business organization and human resources management, business plan, Accounting and Financing, Emergency Plan and Future Plan. Take a Bake is a gluten free bakery producing by Bangkok Naturals Co.,Ltd. with high quality gluten free raw materials that can substitute wheat flour eligible for celiac disease. Most of products in our company processing by naturals. Dehydration process by solar dryer parabolic dome which is green energy and make the best nutritional quality of the product. In this project have a budget 1,000,000 Bath for cash flow and production.
Description: วิทยานิพนธ์ (กจ.ม.)—สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2562
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
ร้านเบเกอรี่ -- การตัดสินใจ
ร้านเบเกอรี่ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
เบเกอรี่
การจัดการธุรกิจ
Advisor(s): วรวรรณ เลาหะพลวัฒนา
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4178
Appears in Collections:Independent Studies
Independent Studies - Master

Files in This Item:

File Description SizeFormat
thanaporn.a.pdfthanaporn_apic4.33 MBAdobe PDFView/Open
View Statistics

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

  DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback