DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4176
| Title: | แผนธุรกิจแป้งเบเกอรี่สำเร็จรูป Take A Bake |
| Other Titles: | Business Plan of Take a Bake’s Bakery Mix Flours |
| Authors: | ธนาภรณ์ อภิชาติวิรุทธิ์ |
| Keywords: | ธุรกิจเบเกอรี่ แป้งสำเร็จรูป Gluten Free Bakery Business Mix Flours |
| Issue Date: | 2562 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การค้นคว้าอิสระนี้เป็นแผนธุรกิจแป้งเบเกอรี่สำเร็จรูปตรา Take A Bake นี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษา และค้นคว้าความรู้พื้นฐานทั้งในด้านภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติตามหลักการบริหารธุรกิจเพื่อการนำมาปรับใช้พัฒนาธุรกิจจริงให้ประสบผลสำเร็จ โดยประกอบไปด้วยข้อมูลของธุรกิจ, ปัจจัยแวดล้อมภายนอกและภายในที่มีผลต่อธุรกิจ, แผนการตลาด, แผนการจัดการองค์กรและบริหารบุคคล, แผนการดำเนินงานธุรกิจ, แผนการเงิน และแผนฉุกเฉิน รวมถึงแผนอนาคตของธุรกิจ
Take a Bake คือ เบเกอรี่ที่ปราศจากกลูเตน ผลิตโดยบริษัทบางกอกเนเชอรัลส์จำกัด ที่เลือกสรรวัตถุดิบหลักเป็นแป้งปราศจากกลูเต้น (Gluten Free) ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเท่าแป้งสาลีเหมาะสำหรับผู้ป่วยพี่แพ้กลูเตน หรือผู้ที่ต้องการหลีกเหลี่ยงอาหารประเภทที่มีกลูเตน วัตถุดิบหลักใช้กระบวนการผลิตจากธรรมชาติ (Natural Process) ขั้นตอนในการผลิตวัตถุดิบหลักตั้งแต่การป้อนวัตถุดิบเข้า จนถึงการเพิ่มอุณหภูมิเพื่อลดความชื้น ใช้กระบวนการตากแห้งผ่าน พาลาโบร่าโดม ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด นอกจากนี้ยังช่วยไม่ให้คุณค่าทางโภชนาการของแป้งมันสำปะหลังลดน้อยลง การบริหารจัดการองค์กรเป็นรูปแบบสมัยใหม่ องค์กรมีขนาดเล็ก
จากกการวิเคราะห์พบว่า บริษัทบางกอกเนเชอรัลส์จำกัดมีประมาณการการลงทุนจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อโปรเจค Take a Bake แป้งเบเกอรี่สำเร็จรูป การลงทุนโดยส่วนใหญ่เป็นการลงทุนเพื่อผลิตสินค้าเป็นทุนหมุนเวียน This independent study was a full business plan of Take A Bake’s Bakery Mix Flours conducted to research on theoretical knowledge and the operations of business in order to develop the business into a successful organization. Including business data, internal and external factors, marketing plan, business organization and human resources management, business plan, Accounting and Financing, Emergency Plan and Future Plan. Take a Bake is a gluten free bakery producing by Bangkok Naturals Co.,Ltd. with high quality gluten free raw materials that can substitute wheat flour eligible for celiac disease. Most of products in our company processing by naturals. Dehydration process by solar dryer parabolic dome which is green energy and make the best nutritional quality of the product. In this project have a budget 1,000,000 Bath for cash flow and production. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)—สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2562 |
| Advisor(s): | วรวรรณ เลาหะพลวัฒนา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4176 |